วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้ก็มีในโลก รวมเด็ด 5 วิธีขอให้มีคู่สุดแปลก

สำรวจตัวเองดูสิ ช่วงนี้ดวงชงเรื่องความรักรึป่าว? อย่างเช่นทะเลาะกับแฟนบ่อย คบใครก็ไม่ยืดยาว หรือบรรดาคนโสดที่โสดซ้ำซาก ผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีคู่ แต่อย่าได้เศร้าใจไป เพราะวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องเคล็ดลับขอพรเรื่องความรักแบบต่างๆ ที่ว่ากันว่าได้ผลชะงัด

โดยได้รวบรวมวิธีขอพรความรักจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และสถานที่ต่างๆ ที่มีความเชื่อกันว่าจะช่วยอำนวยอวยพรให้ผู้ที่ไปกราบไหว้นั้นสมหวังเรื่องความรักได้ดั่งใจ ส่วนจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาอ่าน 5 วิธีขอพรความรักจากทั่วโลกกันเลย

1. กุญแจคล้องใจ ได้คู่รวดเร็วราวรถด่วน

วิธีนี้เป็นวิธีสุดฮอตยอดฮิตของคู่รักทั่วโลกก็ว่าได้ โดยมีความเชื่อกันว่าถ้าคู่รักได้นำแม่กุญแจสองอัน เขียนชื่อของทั้งคู่ลงไป แล้วนำไปคล้องไว้ตามสถานที่แห่งรักของเมืองนั้นๆ แล้วโยนลูกกุญแจทิ้งไป ก็จะทำให้ความรักของทั้งสองราบรื่น อยู่กันยืนยาว จริงไม่จริงไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ แต่ละสถานที่ที่นิยมไปคล้องกุญแจแห่งรักนั้น พบว่ามีแม่กุญแจเรียงรายจนเต็มแน่นขนัดกันทุกแห่ง

สำหรับต่างประเทศ แหล่งที่คู่รักนิยมไปคล้องกุญแจเพื่อขอพรให้ความรักยั่งยืนนั้น ได้แก่ 

- นัมซาน ทาวเวอร์, เกาหลีใต้ : ฮอตฮิตที่สุด ใครไปที่นี่เป็นต้องตะลึงกับแม่กุญแจที่อัดแน่นตามรั้วเหล็ก
- ปงเดอลาร์เชอเวเช, ปารีส : ที่นี่เรียกอีกอย่างว่า สะพานแห่งความรัก ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำแซนและวิหารนอตเตอร์ดาม มีคู่รักมาคล้องกุญแจมากมายเช่นกัน
- บ้านจูเลียต เมืองเวโรน่า, อิตาลี : เป็นฉากในบทกวีชื่อก้องโลกอย่างโรมิโอ แอนด์ จูเลียต คู่รักจากทั่วโลกนิยมเดินทางมาคล้องกุญแจกันมากมายในแต่ละปี

ส่วนในบ้านเราก็ไม่น้อยหน้า มีแหล่งคล้องกุญแจขอพรความรักอยู่หลายแห่ง เช่น Asiatique The River Front มีโซนที่เรียกว่า Juliet Love Garden โดยบริเวณนี้ได้เนรมิตให้มีบรรยากาศโดยรอบเหมือนเมืองเวโรน่า ประเทศอิตาลี มีการยกเอารูปปั้นจูเลียตมาตั้งไว้ให้คู่รักได้มาขอพรความรัก พร้อมคล้องกุญแจไว้ตามริมรั้วเหล็ก

นอกจากนี้ยังมีที่ร้าน Red Sun ย่านสยามสแคว์ เป็นร้านอาหารเกาหลี ลูกค้าสามารถเขียนชื่อลงบนแม่กุญแจแล้วไปคล้องที่รั้วเหล็กของร้านได้ และต่อด้วย ราวสะพานของจุดชมวิวเนินนางพญา หาดคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี ก็ไปคล้องกุญแจได้เช่นกัน

2. ขอพรเทพเจ้าแห่งรัก ภาวนารักบังเกิด

การเดินทางไปกราบไหว้ขอพรกับเทพเจ้าแห่งความรัก ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม ถ้าในประเทศไทยส่วนใหญ่คนโสดหรือคู่รัก มักจะเดินทางไปสักการะ พระตรีมูรติ ที่หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยเชื่อกันว่าพระตรีมูรติเป็นเทพที่มีพลังอันยิ่งใหญ่ เป็นเทพผู้สร้าง ผู้รักษา และผู้ทำลาย ซึ่งพลังทั้งสามนี้ทำให้ท่านมีความศักดิ์สิทธิ์มาก หากไปกราบไหว้บูชาจะได้รับพรด้านความรัก

สำหรับการบูชาควรจะเป็นดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก และเทียนสีแดง 1 คู่ โดยถือเคล็ดว่าต้องประกบให้เทียนทั้ง 2 เล่มแนบชิดกัน เพื่อความแนบแน่นในชีวิตรัก หรือหมายถึงขอให้พบเนื้อคู่ในเร็ววัน

นอกจากนี้ในต่างประเทศ สถานที่ที่นิยมไปขอพรเรื่องความรักก็คือ วัดหวังต้าเซียน ประเทศฮ่องกง ที่วัดแห่งนี้มีเทพเจ้าแห่งความรักที่ชื่อว่า หยุคโหลว ซึ่งท่านจะถือสมุดเล่มใหญ่ไว้ในมือ เชื่อกันว่าสมุดเล่มนั้นบรรจุรายชื่อของเนื้อคู่ของแต่ละคนเอาไว้ หากใครไปกราบไหว้สักการะ ก็จะได้รับพรเรื่องความรักหรือได้พบเนื้อคู่นั่นเอง

3. ผูกด้ายแดงเชื่อมรัก รักกันไม่เสื่อมคลาย

ความเชื่อเรื่องด้ายแดงแห่งรักนี้มีมาช้านานแล้ว เริ่มต้นในประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น ตามความเชื่อของชาวจีนว่ากันว่า หนุ่มสาวที่โชคชะตากำหนดให้มาคู่กัน จะมีเชือกสีแดงที่มองไม่เห็นผูกอยู่ที่ข้อเท้าของแต่ละฝ่าย โดยมีเทพเจ้าเยว่เชี่ยเหลา เป็นผู้ควบคุมกำหนดด้ายแดงแห่งโชคชะตา

ส่วนตำนานของญี่ปุ่นเล่าว่า ที่ปลายนิ้วก้อยข้างหนึ่งของมนุษย์ทุกคนจะมีเส้นด้ายแดง ที่มองไม่เห็นผูกเชื่อมโยงกับปลายนิ้วก้อยของคู่รักที่แท้จริง แม้จะอยู่ห่างกันแสนไกลแค่ไหน วันหนึ่งเส้นด้ายแดงก็จะนำพาให้ทั้งสองมาพบกันจนได้

สำหรับสถานที่ที่นิยมไปผูกด้ายแดงเพื่อเป็นมงคลในเรื่องความรักก็คือ ที่วัดหวังต้าเซียนเจ้าเดิม โดยมีวิธีของพรเรื่องความรัก ดังนี้ ถ้าเป็นผู้หญิงให้หยิบด้ายแดงไว้ในมือ แล้วไหว้เทพหยุคโหลว 3 ครั้ง ตรงนั้นจะมีรูปปั้นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวอยู่ ให้เดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว ไหว้ 3 ครั้ง และต่อด้วยรูปปั้นเจ้าบ่าวใช้มือลูบเท้า 3 ครั้ง แล้วนำด้ายแดงไปผูกไว้ที่เชือก

ส่วนผู้ชายก็ทำเหมือนกัน เพียงแต่หลังจากไหว้เทพแล้ว ให้เดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าวก่อน แล้วไปลูบเท้ารูปปั้นเจ้าสาว จบด้วยการผูกด้ายแดง

4. โยนเหรียญอธิษฐานรัก เสี่ยงรัก นานเร็ว

วิธีต่อมาเป็นวิธีที่ได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศเช่นกันนั่นก็คือ การโยนเหรียญในน้ำพุ ซึ่งน้ำพุที่โด่งดังที่สุดในการขอพรก็คือ น้ำพุเทรวี กรุงโรม ประเทศอิตาลี บริเวณกลางน้ำพุจะมีรูปสลักหินอ่อนเป็นรูปเทพเจ้าเนปจูน โดยมีความเชื่อกันว่าหากโยนเหรียญลงในสระน้ำพุเทรวีแห่งนี้ ก็จะสามารถขอพรได้ 1 ข้อ และก็จะสมหวังในพรนั้นด้วย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเพื่อโยนเหรียญเพื่ออธิษฐาน ขอให้ได้มีโอกาสกลับมายังกรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง (เนื่องจากอิตาลีเป็นดินแดนแห่งความรักโรแมนติก)

ส่วนวิธีการขอพรคือ เมื่อมาถึงน้ำพุแล้วให้อธิษฐานขอพรก่อน จากนั้นหันหลังให้น้ำพุ แล้วโยนเหรียญด้วยมือขวาให้เหรียญข้ามผ่านไหล่ซ้ายลงไปที่บ่อน้ำพุ ก็จะสมหวังตามที่ขอ

5. ลอดใต้สะพานแห่งรัก เอาเคล็ด แต่ก็ได้ผล

วิธีนี้ก็เป็นที่นิยมของคู่รักเช่นกัน โดยในประเทศต่างๆ ก็จะมีสะพานแห่งรักที่เชื่อกันว่าหากคู่รักได้มาลอดใต้สะพานด้วยกัน หรือจุมพิตใต้สะพานด้วยกัน แล้วอธิษฐาน ก็จะทำให้ความรักของทั้งคู่ยั่งยืนนาน โดยสถานที่ที่นิยมลอดใต้สะพานกันก็คือที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และกรุงเวนิส ประเทศอิตาลี

สำหรับกรุงปารีส มีสะพานแห่งรักที่ชื่อ ปง มารี สร้างข้ามแม่น้ำแซน เชื่อกันว่าถ้าคู่รักคู่ไหนนั่งเรือลอดใต้สะพานด้วยกัน พร้อมจุมพิตและอธิษฐานขอให้รักยั่งยืน พรนั้นก็จะกลายเป็นจริง ส่วนกรุงเวนิส ก็มีสะพาน Ponte dei Sospiri เรียกอีกอย่างว่าสะพานถอนหายใจหรือสะพานสะอื้น เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างพระราชวังโบราณไปยังเรือนจำโบราณ มีความสวยงามมาก และยังมีความเชื่อว่าถ้าคู่รักมาจุมพิตกันระหว่างลอดใต้สะพานแห่งนี้ ก็จะทำให้ไม่พลัดพรากจากความรักอันเป็นนิรันดร์

ขอบคุณภาพ : Desiree Hartsock-howheaskedpopsugarroojinghongkong,

amazonbustudyabroad.tumblrclassy-inthecity

สำรวจตัวเองดูสิ ช่วงนี้ดวงชงเรื่องความรักรึป่าว? อย่างเช่นทะเลาะกับแฟนบ่อย คบใครก็ไม่ยืดยาว หรือบรรดาคนโสดที่โสดซ้ำซาก ผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีคู่ แต่อย่าได้เศร้าใจไป เพราะวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องเคล็ดลับขอพร 3 มิ.ย. 2558 18:02 24 มิ.ย. 2558 12:28 ไทยรัฐ