ข่าว

วิดีโอ

สลด! ผกก.ภาพ ทีวี ซีรีส์ ‘เกมส์ ออฟ โธรนส์’ โดนสิงโตตะปบดับ

เศร้าจริงๆ...แคเธอรีน แชปเพลล์ ผู้กำกับภาพสเปเชียล เอฟเฟกต์ ทีวีซีรีส์ สุดฮิต ‘เกมส์ ออฟ โธรนส์’ โดนสิงโตทำร้ายจนเสียชีวิต ระหว่างนั่งรถเข้าไปในสวนสิงโต ‘เดอะ ไลออน พาร์ก’ ที่แอฟริกาใต้

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวสุดเศร้า แคเธอรีน แชปเพลล์ หญิงชาวอเมริกัน วัย 29 ปี ต้องจบชีวิต ระหว่างนั่งรถเข้าไปในสวนสิงโต ‘ไลออน พาร์ก’ ที่เมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิ.ย. 58 เนื่องจากโดนสิงโตตะปบระหว่างที่เธอปรับกระจกหน้าต่างรถยนต์ลงเพียงไม่กี่วินาที เพื่อจะถ่ายรูปสิงโต

น้องสาวของแคเธอรีน แชปเพลล์ แจ้งข่าวเศร้าลงในเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ว่า ‘พวกเราขอแบ่งปันข่าวนี้ด้วยหัวใจที่แหลกสลาย ไปถึงเพื่อนๆและครอบครัวของเรา ว่า เมื่อวานนี้ ระหว่างเป็นอาสาสมัครทำงานด้านคุ้มครองสัตว์ป่าในแอฟริกาใต้, เคท แชปเพลล์ ได้ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนเสียชีวิต’

เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ ยังรายงานว่า ทางสวนสิงโตในเมืองโยฮันเนสเบิร์กได้มีกฎข้อบังคับสำหรับนักท่องเที่ยวที่นั่งรถเข้าไปดูสิงโตไว้ว่า ห้ามเปิดกระจกหน้าต่างตลอดเวลาที่อยู่ในสวนสิงโตอย่างเด็ดขาด ขณะที่ เจ้าหน้าที่ หน่วยงานรับแจ้งเหตุฉุกเฉินของสวนสิงโตแห่งนี้ ได้รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันทีเพื่อพยายามช่วยหญิงสาว แต่ก็ไม่อาจจะช่วยชีวิตเธอไว้ได้ ส่วนรถพยาบาลก็มาถึงช้าเกินไป

ด้าน นายสกอตต์ ซิมป์สัน ผู้ช่วยผู้จัดการปฏิบัติการในสวนสิงโต กล่าวกับสถานีวิทยุแอฟริกาใต้ว่า มีพยานเห็นเหตุการณ์บอกว่า กระจกหน้าต่างรถได้ถูกปรับลดลงเกือบหมดทั้งบาน เพื่อที่ผู้หญิงในรถจะถ่ายรูป 

ทั้งนี้ แคเธอรีน แชปเพลล์ ทำงานเป็นผู้กำกับภาพสเปเชียล เอฟเฟกต์ให้กับ ละครทีวีซีรีส์สุดฮิต ‘เกม ออฟ โธรนส์’ (Game of Thrones) และเคยคว้ารางวัลเอมมี่ เมื่อปี 2557 ส่วน สวนสิงโต เดอะ ไลออน พาร์ก แห่งนี้ เปิดโดยคณะละครสัตว์ชิปเปอร์ฟีลด์ ในปี 2552 มีลักษณะผสมผสานระหว่างสวนสัตว์กับเขตสงวนห้ามล่าสัตว์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด ขับรถเข้าไปเองได้ จึงทำให้สวนสิงโตแห่งนี้เคยติดอันดับ 100 จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบของโลก โดยนิตยสารนิวส์วีกมาแล้ว

เศร้าจริงๆ...แคเธอรีน แชปเพลล์ ผู้กำกับภาพสเปเชียล เอฟเฟกต์ ทีวีซีรีส์ สุดฮิต ‘เกมส์ ออฟ โธรนส์’ โดนสิงโตทำร้ายจนเสียชีวิต ระหว่างนั่งรถเข้าไปในสวนสิงโต ‘เดอะ ไลออน พาร์ก’ ที่แอฟริกาใต้ 3 มิ.ย. 2558 17:51 3 มิ.ย. 2558 18:05 ไทยรัฐ