วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เชียงใหม่ รวบ 4 โจ๋เผ่ามูเซอขนยาบ้าเตรียมส่งลูกค้า

ตร.เชียงใหม่ รวบ 4 โจ๋เผ่ามูเซอขนยาบ้าเตรียมส่งลูกค้า

  • Share:

ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ แถลงข่าวรวบโจ๋เผ่ามูเซอ ตั้งแก๊งลักลอบขนยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เตรียมส่งให้ลูกค้าใน อ.เชียงดาว โดยในแก๊งมีเพื่อนร่วมทีมอายุเพียง 16 ปี ตร.เตรียมขยายผลใช้มาตรการยึดทรัพย์ต่อไป...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 ที่ สภ.เชียงดาว พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว แถลงข่าวการจับกุมตัวนายกิติศักดิ์ ตุเออะ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ต.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และนายแดง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด เงินสด 50,000 บาท จับกุมตัวได้ที่บริเวณร้านอาหารลาบชมดอย หมู่ 13 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว

โดยเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางชุดสืบสวน ภ.จ.เชียงใหม่ และสืบสวน สภ.เชียงดาว ได้สืบทราบว่าจะมีกลุ่มพ่อค้ายาบ้าลำเลียงยาบ้ามาจากชายแดน เข้ามารอส่งลูกค้าในพื้นที่ อ.เชียงดาว จึงได้วางแผนจับกุมตัว จนทราบว่ามีการนัดส่งยาบ้ากันที่ร้านดังกล่าว ทางตำรวจจึงมาสุ่มอยู่ จนพบชายวัยรุ่นจำนวน 4 คน นำรถกระบะโตโยต้ารุ่นไทเกอร์สี บรอนซ์ ทะเบียน ผว 9782 เชียงใหม่ และรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน มาจอดอยู่หน้าร้าน ทางตำรวจได้ล้อมไว้ และส่งสายลับทำทีเข้าไปติดต่อ ทั้งหมดแสดงท่าทางพิรุธและจะหลบหนีทางตำรวจจึงจับกุมไว้ได้ 4 คน เป็นเยาวชนชนเผ่ามูเซอ จึงนำตัวตรวจค้นรถพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 20,000 เม็ด จึงนำตัวมาที่ สภ.เชียงดาว ขยายผลการจับกุมพบว่า อายุบางคนไม่ถึง 16 ปี และจะได้นำตัวสอบขยายผลและยึดทรัพย์ผู้เกี่ยวข้องต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้