วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอกาสมา! 'เจ้าชายอาลี' พร้อมชิงเก้าอี้ปธ.ฟีฟ่า อีกครั้ง

โอกาสมา! 'เจ้าชายอาลี' พร้อมชิงเก้าอี้ปธ.ฟีฟ่า อีกครั้ง

  • Share:

เจ้าชาย อาลี บิน ฮุสเซน ทรงเปรย พร้อมลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) อีกครั้ง หลังการตัดสินใจสละเก้าอี้ของ เซปป์ แบล็ตเตอร์…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า เจ้าชาย อาลี บิน ฮุสเซน รัชทายาทแห่งราชวงศ์จอร์แดน ประธานสมาคมฟุตบอลจอร์แดน ทรงให้สัมภาษณ์เป็นนัย พระองค์พร้อมสมัครชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) อีกครั้ง หลังการประกาศลาออกจากตำแหน่งของ เซปป์ แบล็ตเตอร์

ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา แบล็ตเตอร์ วัย 79 ปี ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งประมุขวงการลูกหนังโลก เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน หลังจากเจ้าชายอาลีทรงตัดสินพระทัยถอนตัวก่อนการลงคะแนนเสียงในครั้งที่สอง

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์อื้อฉาวก่อนหน้าวันเลือกตั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐอเมริกา (เอฟบีไอ) ได้บุกรวบตัวเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฟีฟ่า ถึงโรงแรมที่พักในนครซูริก จากข้อหาฉ้อโกง, ฟอกเงิน, ขู่กรรโชก และเหตุการณ์ฉ้อฉลหลายครั้งในช่วง 20 ปี ที่ผ่านมา ทำให้ แบล็ตเตอร์ ทนกระแสกดดันไม่ไหวต้องประกาศลาออกจากตำแหน่งไปในวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา

หลังจากที่เก้าอี้ประธานฟีฟ่าว่างลงอีกครั้ง เจ้าชายอาลี ทรงให้สัมภาษณ์บอกเป็นนัยว่าตนพร้อมจะชิงตำแหน่งอีกครั้ง โดยทรงบอกว่า "ผมมักจะรับใช้วงการฟุตบอลอยู่เสมอ เราจะต้องทำงานหนักมากเพื่อแก้ไขปัญหาขององค์กรนี้"

ด้าน ซาลาห์ ซาบรา รองประธานสมาคมฟุตบอลจอร์แดน ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงที่เน้นย้ำในเรื่องนี้ โดยบอกว่า "ในกรณีที่หากมีการเลือกตั้งกันใหม่ เจ้าชายอาลีก็ทรงพร้อมจะลงสมัครอีกครั้ง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้