ข่าว

วิดีโอ

วิป สปช.เผย แม่น้ำ 5 สาย นัดถก 17 มิ.ย. พิมพ์เขียวปฏิรูปฯ

วิป สปช.เผย แม่น้ำ 5 สาย นัดถก 17 มิ.ย. พิมพ์เขียวปฏิรูปฯ ถกแม่น้ำ 3 สาย ให้รองนายกฯ ตอบแทน ครม.

วันที่ 3 มิ.ย. 58 นายอลงกรณ์ พลบุตร เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (วิป สปช.) แถลงว่า คาดว่าในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ จะมีการประชุมแม่น้ำ 5 สาย ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งขณะนี้รอเพียงการยืนยันจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยในส่วนของการจัดทำพิมพ์เขียวการปฏิรูปประเทศ ได้กำหนดให้มีการจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ จากนั้นจึงจะเป็นการจัดทำกฎหมายปฏิรูปประเทศในแต่ละด้าน

นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการประชุมสัมมนาร่วมระหว่างแม่น้ำ 3 สาย ในวันที่ 4 มิถุนายน โดยมีนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดการสัมมนาและสรุปตอนท้ายการสัมมนาช่วงละ 30 นาที พร้อมกับให้รองนายกรัฐมนตรี ที่รับผิดชอบทั้ง 4 ด้าน คือ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ด้านความมั่นคงและ รมว.กลาโหม นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกฯ ด้านสังคม และ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯ ด้านต่างประเทศ และ รมว.ต่างประเทศ เป็นผู้ตอบข้อซักถามของสมาชิก สนช.และ สปช. เพื่อทำความเข้าใจในการทำงานของรัฐบาล และใช้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของแม่น้ำ 3 สาย โดยจะเชิญ กมธ.ยกร่างฯ เข้าร่วมรับฟังด้วย ทั้งนี้ จะมีการแจกรายงานผลงานรัฐบาลและการปฏิรูปรอบ 1 ปีที่ผ่านมา แก่สมาชิกในงานสัมมนาด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ธนะศักดิ์ ติดภารกิจที่ต่างประเทศ นายกรัฐมนตรีจึงมอบหมาย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย เป็นผู้ตอบข้อซักถามแทน

วิป สปช.เผย แม่น้ำ 5 สาย นัดถก 17 มิ.ย. พิมพ์เขียวปฏิรูปฯ ถกแม่น้ำ 3 สาย ให้รองนายกฯ ตอบแทน ครม. 3 มิ.ย. 2558 16:43 3 มิ.ย. 2558 17:28 ไทยรัฐ