ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิป สปช.เผย แม่น้ำ 5 สาย นัดถก 17 มิ.ย. พิมพ์เขียวปฏิรูปฯ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 18:00 น.
  SHARE

  วิป สปช.เผย แม่น้ำ 5 สาย นัดถก 17 มิ.ย. พิมพ์เขียวปฏิรูปฯ ถกแม่น้ำ 3 สาย ให้รองนายกฯ ตอบแทน ครม.

  วันที่ 3 มิ.ย. 58 นายอลงกรณ์ พลบุตร เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (วิป สปช.) แถลงว่า คาดว่าในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ จะมีการประชุมแม่น้ำ 5 สาย ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งขณะนี้รอเพียงการยืนยันจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยในส่วนของการจัดทำพิมพ์เขียวการปฏิรูปประเทศ ได้กำหนดให้มีการจัดทำแผนการปฏิรูปประเทศให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ จากนั้นจึงจะเป็นการจัดทำกฎหมายปฏิรูปประเทศในแต่ละด้าน

  นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนการประชุมสัมมนาร่วมระหว่างแม่น้ำ 3 สาย ในวันที่ 4 มิถุนายน โดยมีนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดการสัมมนาและสรุปตอนท้ายการสัมมนาช่วงละ 30 นาที พร้อมกับให้รองนายกรัฐมนตรี ที่รับผิดชอบทั้ง 4 ด้าน คือ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ ด้านเศรษฐกิจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ด้านความมั่นคงและ รมว.กลาโหม นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกฯ ด้านสังคม และ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯ ด้านต่างประเทศ และ รมว.ต่างประเทศ เป็นผู้ตอบข้อซักถามของสมาชิก สนช.และ สปช. เพื่อทำความเข้าใจในการทำงานของรัฐบาล และใช้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของแม่น้ำ 3 สาย โดยจะเชิญ กมธ.ยกร่างฯ เข้าร่วมรับฟังด้วย ทั้งนี้ จะมีการแจกรายงานผลงานรัฐบาลและการปฏิรูปรอบ 1 ปีที่ผ่านมา แก่สมาชิกในงานสัมมนาด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ธนะศักดิ์ ติดภารกิจที่ต่างประเทศ นายกรัฐมนตรีจึงมอบหมาย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย เป็นผู้ตอบข้อซักถามแทน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิปสปช.ถกแม่น้ำ3สาย17 มิ.ย.พิมพ์เขียวปฏิรูปฯอลงกรณ์ พลบุตรเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติแม่น้ำ 5 สายสโมสรทหารบกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:20 น.