ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยินดีด้วย! 'หลี นา' คลอดลูกสาวคนแรก ตั้งชื่อ 'เอลิซา'

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 17:45 น.
  SHARE

  "หลี นา" อดีตแร็กเก็ตสาวจีน ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย ให้กำเนิดลูกสาวคนแรกเมื่อช่วงเวลา 02.25 น. ของวันพุธที่ผ่านมา โดยตั้งชื่อว่า "เอลิซา"...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า "หลี นา" อดีตแร็กเก็ตสตาร์สาวจีน ดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัย ได้ให้กำเนิดลูกสาวคนแรกเมื่อช่วงเวลา 02.25 น. ของวันพุธที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ประกาศแขวนแร็กเก็ตไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

  หลี นา ถือว่าเป็นอดีตนักเทนนิสระดับแถวหน้าคนหนึ่งของจีน และสร้างสถิติเป็นนักเทนนิสชาวเอเชียคนแรกที่ได้แชมป์ระดับแกรนด์สแลม โดยเป็นแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น เมื่อปี 2011 ก่อนจะมาคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น และเคยขึ้นสู่จุดสูงสุดด้วยการเป็นมือวางอันดับ 2 ของโลก

  จนมาถึงเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา หลี นา ก็ได้ประกาศลาวงการเพราะมีปัญหาอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่หัวเข่า ซึ่งในเวลาต่อมาในการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อช่วงเดือนมกราคม แร็กเก็ตสาววัย 33 ปี ก็ได้ประกาศข่าวดีกับแฟนๆโดยบอกว่าเธอและ เจียง ชาง หรือ เดนนิส สามี และอดีตโค้ชของเธอ กำลังจะมีลูกน้อยคนแรก

  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลี นา ก็ได้ประกาศข่าวดีกับแฟนๆ ว่าตัวเธอได้ให้กำเนิดลูกน้อยคนแรกเป็นที่เรียบร้อย โดยตั้งชื่อว่า "เอลิซา" โดยใน เวยโป๋ สื่อสังคมออนไลน์ของจีน อดีตแร็กเก็ตสาวได้โพสต์รูปพร้อมข้อความว่า "เจียง ชาง และ ฉัน อยากจะขอแนะนำให้แฟนที่น่ารักของฉันได้รู้จัก เอลิซา เรามีความสุขมากๆ และรักเธอที่สุด"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลี นาเทนนิสเจียง ชางเดนนิสเอลิซาจีนข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:52 น.