วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มเมืองคอน ตระเวนจี้ชิงทรัพย์-ข่มขืน นร.หญิง

ตร.เมืองคอน รวบหนุ่ม ร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนีอีก 1 ราย ตระเวนใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ นร.หญิง หากหน้าตาดี จะบังคับพาไปข่มขืนซ้ำ พบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือรวม 18 เครื่อง รับสารภาพได้ก่อเหตุมาแล้วกว่าสิบครั้ง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อม พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รองผกก.สส. และ พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส. นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าจับกุมตัว นายวิชาญ หรือ สุด โอชารส อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ม.4 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ความผิดฐานร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต ร่วมกันชิงทรัพย์ โดยมีและใช้อาวุธปืน และร่วมกันพาผู้อื่นไปเพื่ออนาจาร ซึ่งได้กระทำความผิดมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายวิชาญ ผู้ต้องหารายนี้ได้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ต.ในเมือง อ.เมือง ก่อนจะนำตัวไปเอาของกลางโทรศัพท์มือถือที่ นายวิชาญ เอาไปจำนำตามร้านต่างๆ และสามารถยึดของกลางมาได้จำนวน 18 เครื่อง และจากการสอบสวนพบว่านายวิชาญ ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์โดยเฉพาะเหยื่อที่เป็นนักเรียนผู้หญิง โดยร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนีอีก 1 คน โดยทำทีตระเวนไปตามหน้าโรงเรียนต่างๆ เมื่อเจอนักเรียนหญิงที่เดินอยู่คนเดียวก็จะเข้าไปทำทีสอบถามทาง ก่อนจะใช้อาวุธปืนจี้แล้วชิงเอาโทรศัพท์มือถือไป ซึ่งทำมาแล้วกว่าสิบครั้ง

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า นอกจากจะก่อเหตุชิงเอาโทรศัพท์มือถือแล้ว ยังพบว่าหากเหยื่อนักเรียนหญิงบางรายที่มีหน้าตาดี ได้ถูก นายวิชาญ ร่วมกับเพื่อนจี้บังคับพาขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วพาไปข่มขืนอนาจารหลายรายเช่นกัน สร้างความเดือดร้อนให้กับเด็กนักเรียนมานับครั้งไม่ถ้วน หลังจากผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจไว้ที่ สภ.เมือง เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนจนทราบแน่ชัดว่า 1 ใน 2 คนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวนี้มีนายวิชาญเป็นหัวโจก จึงรวบรวมพยานหลักฐานและเสนอขอหมายจับ สามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบปากคำนายวิชาญ ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหา และทุกข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ทรัพย์สินที่จี้มาได้นั้นเอาไปจำนำตามร้านรับจำนำ แล้วเอาเงินมาแบ่งกับเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุนำไปเที่ยวเตร่ ก่อนมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลพบว่า ได้วิ่งราวโทรศัพท์มือถือจากเด็กนักเรียนในเขตพื้นที่อำเภอเมืองหลายราย ก่อนนำตัวไปตรวจยึดของกลางได้หลายรายการ ซึ่งผู้เสียหายรายใด ที่เคยถูกจี้ชิงทรัพย์ให้มาชี้ตัวคนร้ายได้ที่ สภ.เมือง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน และจะติดตามเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.เมืองคอน รวบหนุ่ม ร่วมกับเพื่อนที่ยังหลบหนีอีก 1 ราย ตระเวนใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ นร.หญิง หากหน้าตาดี จะบังคับพาไปข่มขืนซ้ำ พบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือรวม 18 เครื่อง รับสารภาพได้ก่อเหตุมาแล้วกว่าสิบครั้ง... 3 มิ.ย. 2558 15:39 3 มิ.ย. 2558 16:49 ไทยรัฐ