วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ทีเอ็มบี เปิดเว็บไซต์ใหม่ ฉันเปลี่ยน เพราะเขียนเป้า ให้ชุมชนได้สนุกกับการ ตั้งเป้าหมายชีวิตผ่านออนไลน์

ผู้บริหารทีเอ็มบี รุ่งเพ็ชร พรรณาปยุกต์, คมกริช กวินอัครฐิติ (ที่ 2 จากขวา) และ 2 วิทยากรสร้างแรงบันดาลใจ วิสูตร แสงอรุณเลิศ เจ้าของหนังสือ “ฉันเปลี่ยน เพราะเขียนเป้า” และวิทิตนันท์ โรจนพานิช นักไต่เขา.

การมีเป้าหมายส่งผลให้ชีวิตคนเราประสบความสำเร็จ ซึ่งยืนยันได้จากงานวิจัยของนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่พบว่า การตั้งเป้าหมายส่งผลให้นักศึกษาประสบความสำเร็จด้านรายได้ สูงกว่านักศึกษาคนอื่นๆ ที่ไม่เขียนเป้าหมายถึง 10 เท่า และเพื่อปลุกพลังในการสร้างเป้าหมายในชีวิต เว็บไซต์ www.makeTHEdifference.org โดย ทีเอ็มบี จัดสัมมนาเรื่อง “ฉันเปลี่ยน เพราะเขียนเป้า” พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์โฉมใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ชุมชนได้สนุกกับการตั้งเป้าหมายผ่านโลกออนไลน์ เหมือนการเล่นเกมทีละด้าน พร้อมระบบการเตือนด้วยฟังก์ชั่นที่มีประสิทธิภาพ โดยเปิดตัวที่ทีเอ็มบี สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน


คมกริช กวินอัครฐิติ ผู้บริหารทีเอ็มบี กล่าวว่า เพียงแค่คุณมีเป้าหมาย สังคมออนไลน์ www.makeTHEdifference.org จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในทุกเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยแรงบันดาลใจ อุปกรณ์และเครื่องมือ ที่ใช้งานง่าย สะดวก สนุกและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต จะช่วยทำให้เป้าหมายคุณเป็นความจริง เพื่อเปลี่ยนชีวิตคุณดีขึ้น


โดยจะมีกูรูด้านต่างๆ เป็นผู้คอยให้คำแนะนำ หรือเป็นไกด์ไลน์ให้คุณทำเป้าหมายที่วางเอาไว้ให้สำเร็จ พร้อมกับได้มีการสัมมนาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ โดยเชิญผู้ประสบความสำเร็จในแต่ละด้านมาบอกเล่าประสบการณ์ อย่าง วิทิตนันท์ โรจนพานิช คนไทยผู้พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งบอกว่า การมีเป้าหมายจะเป็นเหมือนเข็มทิศที่นำชีวิตของเรา ส่วนกลยุทธ์ที่ทำให้สำเร็จคือ รักและสนุกกับสิ่งที่เราทำ ทำด้วยหัวใจ ศึกษาหาความรู้และลงมืออย่างจริงจัง ด้าน ฐานันดร์ ปฏิภานธาดา นักธุรกิจทำบอนไซ รายได้สูงสุดในประเทศ เล่าว่า ตนเป็นสถาปนิก ชอบอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง และเข้าร่วมฟังสัมมนาต่างๆ ทำอะไรหลายอย่าง แต่ไม่เห็นผลความเปลี่ยนแปลง จนหันมาลองเขียนเป้าหมาย ว่าอยากทำ-อยากเป็นอะไร หนึ่งในนั้นคือ อยากทำธุรกิจบอนไซ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ การเขียนเป้าหมายสำคัญมาก เพราะช่วยให้เราไม่ลืม.

การมีเป้าหมายส่งผลให้ชีวิตคนเราประสบความสำเร็จ ซึ่งยืนยันได้จากงานวิจัยของนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่พบว่า การตั้งเป้าหมายส่งผลให้นักศึกษาประสบความสำเร็จด้านรายได้ ... 3 มิ.ย. 2558 14:45 3 มิ.ย. 2558 14:47 ไทยรัฐ