พท. ชี้ สังคมไม่วางใจ ตั้ง ชัยยะ ถอดยศ ทักษิณ อ้าง เป็นน้อง สนธิ

ข่าว

  พท. ชี้ สังคมไม่วางใจ ตั้ง ชัยยะ ถอดยศ ทักษิณ อ้าง เป็นน้อง สนธิ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2558 16:49 น.

   รักษาการรองโฆษก พท. ชี้ ตั้ง พล.ต.อ.ชัยยะ เป็นประธานกรรมการชุด ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ อ้าง สังคมอาจไม่ไว้วางใจ แถมโบ้ยให้เป็นน้องชายแท้ๆ ของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ

   วันที่ 3 มิ.ย. 58 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้ตั้ง พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ที่ปรึกษา (สบ 10) เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินการ ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ความจริงคณะกรรมการชุดก่อนหน้านี้ ได้มีความเห็นไปก่อนหน้านี้แล้ว ว่า ไม่สามารถถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ แต่ชุดของ พล.ต.อ.ชัยยะ กลับพิจารณาจนมีมติเป็นเอกฉันท์ ทั้งที่หลักการที่ควรจะเป็น คือ ไม่ควรตั้งคนที่มีอคติ หรือ ทัศนคติ ที่เป็นลบมาดำเนินการ รวมถึงกระแสข่าว พล.ต.อ.ชัยยะ เป็นน้องชายแท้ๆ ของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งถือเป็นคู่ขัดแย้งหลักมาดำเนินการ สังคมจะวางใจในความเป็นกลางของคณะกรรมการชุดนี้ได้อย่างไร

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 02:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์