ไลฟ์สไตล์
100 year

พท. ชี้ สังคมไม่วางใจ ตั้ง ชัยยะ ถอดยศ ทักษิณ อ้าง เป็นน้อง สนธิ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 16:49 น.
SHARE

รักษาการรองโฆษก พท. ชี้ ตั้ง พล.ต.อ.ชัยยะ เป็นประธานกรรมการชุด ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ อ้าง สังคมอาจไม่ไว้วางใจ แถมโบ้ยให้เป็นน้องชายแท้ๆ ของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ

วันที่ 3 มิ.ย. 58 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ได้ตั้ง พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ที่ปรึกษา (สบ 10) เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินการ ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ความจริงคณะกรรมการชุดก่อนหน้านี้ ได้มีความเห็นไปก่อนหน้านี้แล้ว ว่า ไม่สามารถถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ แต่ชุดของ พล.ต.อ.ชัยยะ กลับพิจารณาจนมีมติเป็นเอกฉันท์ ทั้งที่หลักการที่ควรจะเป็น คือ ไม่ควรตั้งคนที่มีอคติ หรือ ทัศนคติ ที่เป็นลบมาดำเนินการ รวมถึงกระแสข่าว พล.ต.อ.ชัยยะ เป็นน้องชายแท้ๆ ของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งถือเป็นคู่ขัดแย้งหลักมาดำเนินการ สังคมจะวางใจในความเป็นกลางของคณะกรรมการชุดนี้ได้อย่างไร

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถอดยศทักษิณพท.ชัยยะน้องชายสนธิ ลิ้มทองกุลแกนนำพันธมิตรฯทักษิณ ชินวัตรชัยยะ ศิริอำพันกุลที่ปรึกษา สบ 10อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดรักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทยสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงผบ.ตร.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:04 น.