ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' ปัดบี้ 'ทักษิณ' ย้ำถอดยศเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

"ประวิตร" ปัดไล่บี้ล้างแค้น "ทักษิณ" ยันการถอดยศ เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ที่ สตช.จะเป็นผู้พิจารณา ย้ำเลือกตั้งตามโรดแม็ป...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นเรื่องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ตนไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ส่วนความเคลื่อนไหวใต้ดินสืบเนื่องจากการถอดยศนั้นไม่น่าจะมีอะไร เพราะทำทุกอย่างตามขั้นตอนกฎหมาย เราพยายามสร้างความเป็นธรรมในสังคม ยืนยันว่าไม่ได้กล่าวโทษติดตามล้างแค้นใคร เมื่อถามว่าการข่าวมีการประเมินกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ออกมาแสดงบทบาทขณะที่รัฐธรรมนูญกำลังเข้าได้เข้าเข็มต้องการกระตุ้นอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนไม่ใช่ พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบไม่ได้ และไม่กังวล เราทำทุกอย่างตามขั้นตอนโรดแม็ป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เน้นย้ำว่า ต้องเดินไป ไปได้แค่ไหนก็ไป รัฐธรรมนูญเขียนไว้ชัดเจนผ่านไม่ผ่านทำอย่างไร

เมื่อถามว่ามีความเป็นห่วงว่า กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญจะไม่ยอมปลดล็อกอะไรเลย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นไร ยอมหรือไม่ก็เป็นหน้าที่ สปช.ที่จะลงคะแนน เมื่อถามว่าแม่น้ำ 5 สายเป็นเนื้อเดียวก็ต้องไปด้วยกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปด้วยกันไม่ได้หรอก คสช.เป็นต้นกำเนิดเขาไม่เกี่ยวข้อง เขาไม่ได้ไปดูรัฐธรรมนูญ เขาไม่ใช่คนร่างฯ จะเกี่ยวได้อย่างไร ถ้าจะเกี่ยวก็คือ ครม.แต่เกี่ยวน้อยในส่วนเสนอแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ เมื่อถามว่าเลือกตั้งจะมีในปี 2559 หรือ 2560 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครก็กำหนดไม่ได้ นายกฯ ก็บอกไม่ได้เพราะมีโรดแม็ปอยู่แล้ว.

"ประวิตร" ปัดไล่บี้ล้างแค้น "ทักษิณ" ยันการถอดยศ เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ที่ สตช.จะเป็นผู้พิจารณา ย้ำเลือกตั้งตามโรดแม็ป... 3 มิ.ย. 2558 14:06 3 มิ.ย. 2558 14:46 ไทยรัฐ