ข่าว

วิดีโอ

‘มาร์กี้’ ป้อง ‘ญาญ่า’ ไม่ใช่นกสองหัว ลั่นเพื่อนทะเลาะกันไม่จำเป็นต้องเลือกข้าง

มาร์กี้ ราศรี แฮปปี้เข้ากับครอบครัวป๊อก ภัสสรกรณ์ ได้ดี ปลื้มที่บ้านอีกฝ่ายรักและเอ็นดู ปัดควงป๊อกเปิดตัวในงานวันเกิดแหวนแหวน ป้องญาญ่า อุรัสยา ไม่ใช่นกสองหัว รับยังสนิทมิ้นต์ ชาลิดา ลั่นเพื่อนทะเลาะกันไม่จำเป็นต้องเลือกข้าง

เรียกว่านาทีนี้หัวใจของนางเอกสาวหน้าใสวิก 3 มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า เป็นสีชมพูสุดๆ เพราะแว่วว่าความรักกับไฮโซหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ก็ไปได้ดี อีกทั้งครอบครัวฝ่ายชายก็ทั้งรักและเอ็นดูมาร์กี้มากๆ แถมล่าสุดยังควงกันไปร่วมงานวันเกิดของไฮโซสาวมั่น แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ ด้วย แต่เพราะในงานดังกล่าวนางเอกรุ่นน้อง มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เป็นคนหาชุดให้มาร์กี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามาร์กี้กับมิ้นต์ยังสนิทสนมกัน งานนี้เจ้าตัวเลยไม่พ้นถูกขาเม้าท์มองว่าเป็นนกสองหัวเหมือนนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่ยังสนิทกับมิ้นต์ไปด้วย นักข่าวเลยถามมาร์กี้ทุกเรื่องในงานแถลงข่าว “ซีพีเบรกเกอร์ ชวน เซย์ ชีส อิน นิวยอร์ก” ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เห็นว่าทางครอบครัวป๊อกชอบเรา? “ก็โอเคดีค่ะ ถามว่าปกติเจอทางบ้านคุณป๊อกบ่อยไหมก็มีบ้างตามโอกาส เช่น วันเกิด งานทำบุญค่ะ ก็จะมีไปบ้าง” ครอบครัวป๊อกมีชวนเรามาทานข้าวไหม? “ก็จะมีบอกว่าวันนี้พ่อชวนไปทานข้าวด้วย ว่างรึเปล่า ถ้าเราไม่มีงานแล้วไปได้ก็ไปค่ะ” คุณพ่อเขาเอ็นดูเรายังไงบ้าง? “ก็ถามเรื่องงานแหละค่ะส่วนมาก เขาก็พูดว่าโห ทำงานหนักขนาดนี้เลยเหรอ เพราะนานๆ ทีหนูจะว่างค่ะ” เห็นว่านอกจากพ่อแม่ก็เห็นว่าคนในครอบครัวก็เอ็นดูเรามาก? “คือทางพี่ๆ หนูเคยเจอแล้ว เพราะเคยมาทำงานของทางเซ็นทรัล ก็เลยมีโอกาสได้เจอ” ทำให้การวางตัวของเราลำบากขึ้นไหม? “เราก็ทำตัวปกติแหละค่ะ คือหนูว่าสิ่งสำคัญคือเราก็ต้องเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด เราโตขึ้นก็น่าจะรู้แหละว่าอะไรควรหรือไม่ควรค่ะ” ไม่ได้เกร็งอะไร? “ไม่เกร็งค่ะ หนูเป็นคนง่ายๆ สบายๆ อยู่แล้วค่ะ” เรียกว่าเข้ากันได้ดีกับครอบครัวเขา? “ก็โอเคดีค่ะ” เขาก็รู้แล้วว่าเราเป็นคนพิเศษของป๊อก? “ก็ประมาณนั้นค่ะ” เขาให้เราไปไหน 2 คนได้? “ถ้าไปเที่ยวกันส่วนมากกี้อยากจะไปกับเพื่อนด้วย เพราะถ้าเราว่างแค่ช่วงนี้ เราก็อยากจะไปกับคนที่เราอยากไปหลายๆ คน มันก็ต้องรวมมิตรกันนิดนึงน่ะเนอะ (หัวเราะ)”

ล่าสุดไปงานวันเกิดแหวนแหวนแล้วควงป๊อกไปด้วยและใส่ชุดอลังการ คนมองว่าเปิดตัว? “ไม่ คือธีมพี่แหวนเป็นธีมมูแลงรูจ หนูไม่ได้หาชุดเอง มิ้นต์ (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) เป็นคนช่วยหาชุดให้เพราะไม่มีเวลาเลย ถ้าไม่มีมิ้นต์ก็คงไม่มีชุดอลังการเหมือนคนอื่นเขาหรอก” แสดงว่าเรายังสนิทกับมิ้นต์? “ใช่ค่ะ หนูก็คุยกับมิ้นต์ปกติค่ะ หนูไม่เคยมีเรื่องกับใคร” กับข่าวก่อนหน้านี้เรามีถามๆ ไหม? “ส่วนมากจะไม่ค่อยถามค่ะ ถ้าเราไม่อยากให้ใครเขาคิดมาก เราก็ไม่ควรจะไปให้ความสำคัญกับเรื่องนั้น ไม่ต้องถามไม่ต้องอะไรเยอะ ก็เงียบๆ น่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุด หนูว่าไม่ต้องพูดอะไรเลยง่ายที่สุด” ณ ตอนนี้เรากับมิ้นต์เป็นยังไง? “หนูกับมิ้นต์เป็นพี่น้องที่รู้จักกันมาเป็น 10 ปีแล้วค่ะ” ก่อนหน้านี้ญาญ่าก็โดนข่าวว่านกสองหัว คนก็มองมาที่เราด้วย รู้สึกยังไง? “คือเราคบเพื่อน เรารู้ว่าเพื่อนเราเป็นยังไงค่ะ แล้วเราให้การไว้ใจกันและกันด้วย มิ้นต์ก็รู้ว่าอะไรยังไง เพราะเราคุยกันเอง ถ้าสมมติเป็นอย่างนั้นจริง วันนึงก็ต้องรู้ ซึ่งเราอยู่ด้วยกันมากี่ปีแล้ว มันก็ค่อนข้างนานแล้วเพราะเพื่อนทุกคนนิสัยดีค่ะ ไม่เคยทำอะไรที่มันไม่ดีแบบนั้น เราไม่เคยมีความลับที่มันแย่ๆ น่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมิ้นต์ ญาญ่า หรือคิม ไม่เคยมีใครทำอะไรที่มันไม่ดีและถึงหูเรา เราก็ไม่มีอะไรที่มันไม่ดีที่พูดถึงกัน มันก็มีแต่เรื่องดีๆ ของกันและกันมากกว่า”

รู้สึกแย่ไหมที่ถูกจับตามองแบบนี้? “มันอาจจะด้วยความที่คนคิดว่าถ้าเพื่อนสองคนทะเลาะกันแล้วต้องเลือกฝ่าย แต่สำหรับความคิดของกี้ กี้ไม่มีปัญหากับเขา ทำไมเราต้องเลือกฝ่ายด้วยล่ะ มันต้องแยกแยะให้ออก เรื่องส่วนตัวก็เรื่องส่วนตัว คุณโกรธกับเขาเราก็ไม่ได้ไปเกี่ยวด้วย เพราะฉะนั้นเราต้องแยกแยะให้ออก หนูว่าการแยกแยะไม่ออกเป็นอะไรที่ทำให้เราเสียเพื่อนดีๆ ไปได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรจะแยกแยะนิดนึงว่าใครมีปัญหากับใคร เราไม่เกี่ยวไม่ยุ่งไม่ว่าใครทั้งนั้น” เบื่อไหมที่ต้องมาตอบคำถามเรื่องเพื่อนทะเลาะกัน? “หนูไม่เบื่อนะ ถามหนูก็ตอบได้เรื่อยๆ ค่ะ” โกรธไหมเวลาที่คนมองมองญาญ่าแบบนี้? “คือญ่าเป็นเพื่อนที่ไม่มีเรื่องกับใครเลยอะ เขาเป็นคนที่พยายามไม่มีเรื่องกับใครมากที่สุด เพราะแค่ทำงานน้องก็เหนื่อยจะแย่อยู่แล้วค่ะ หนูว่าญ่าคงไม่อยากจะมีเรื่องหรือมีปัญหากับใครเพราะเป็นคนเข้ากับคนง่าย ไนซ์กับทุกคนค่ะ”.

มาร์กี้ ราศรี แฮปปี้เข้ากับครอบครัวป๊อก ภัสสรกรณ์ ได้ดี ปลื้มที่บ้านอีกฝ่ายรักและเอ็นดู ปัดควงป๊อกเปิดตัวในงานวันเกิดแหวนแหวน ป้องญาญ่า อุรัสยา ไม่ใช่นกสองหัว รับยังสนิทมิ้นต์ ชาลิดา ลั่นเพื่อนทะเลาะกันไม่จำเป็นต้องเลือกข้าง 3 มิ.ย. 2558 12:57 3 มิ.ย. 2558 14:09 ไทยรัฐ