อธิบดี สค.ประณาม 3 นักเตะเลสเตอร์ฯ ที่อัดคลิปเหยียดสาวไทย

ข่าว

อธิบดี สค.ประณาม 3 นักเตะเลสเตอร์ฯ ที่อัดคลิปเหยียดสาวไทย

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2558 14:18 น.

  อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ประณามถึงการกระทำของ 3 นักฟุตบอลทีมเลสเตอร์ฯ กรณีคลิปมีเซ็กซ์กับสาวไทยพร้อมใช้คำพูดดูถูกเหยียดหยามหญิงไทย ชี้ การดูถูกเพศหญิงและชาติพันธุ์เป็นเรื่องรับไม่ได้ไม่ควรกระทำ...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 58 นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณีคลิป 3 นักฟุตบอลทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีเพศสัมพันธ์กับหญิงไทยที่โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศไทย และใช้คำพูดดูถูกเหยียดหยามหญิงไทยว่า ถึงแม้ทางสโมสรจะได้ออกมาแถลงการณ์ว่าจะจัดการเรื่องนี้ตามความเหมาะสมพร้อม ให้นักเตะในทีมที่ก่อเรื่องกล่าวขอโทษชาวไทยแล้ว แต่กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) ซึ่งมีหน้าที่หลักในการพัฒนาศักยภาพสตรีและเสริมสร้างความเสมอภาคระหว่างหญิงชาย ต้องขอประณามถึงการกระทำดังกล่าวที่ไม่เหมาะสม แม้ว่าการเลือกที่จะมีเพศสัมพันธ์กับใคร อย่างไร จะเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล แต่การกระทำที่นักฟุตบอลทีมชื่อดังพูดจาดูถูกเหยียดหยามผู้หญิงไทยเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และเชื่อว่าสังคมไทยก็ยอมรับไม่ได้เช่นกัน จึงขอฝากไปยังทุกคนว่าการดูถูกเหยียดหยามผู้อื่นไม่ใช่เรื่องสนุกสนานที่ควรกระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูถูกผู้หญิงในเชิงเหยียดหยามทางเพศและทางชาติพันธุ์ เช่นนี้

  อธิบดีกรมกิจการสตรีฯ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ขอฝากข้อคิดถึงผู้หญิงไทยทุกคน ให้เรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ เพื่อระมัดระวังไม่ให้เกิดการกระทำซ้ำ และควรเลือกที่จะแสดงให้ชาวต่างชาติ เห็นแง่มุมความงดงามของวัฒนธรรมประเพณีไทย เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่เข้ามาเที่ยวเมืองไทย ต้องการจะสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงามของคนไทย และเมืองไทยเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามมาอย่างยาวนาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "เพชรมรกต" ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทยสมัย3
  02:55

  "เพชรมรกต" ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทยสมัย3

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์