ไลฟ์สไตล์
100 year

อธิบดี สค.ประณาม 3 นักเตะเลสเตอร์ฯ ที่อัดคลิปเหยียดสาวไทย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 14:18 น.
SHARE

อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ประณามถึงการกระทำของ 3 นักฟุตบอลทีมเลสเตอร์ฯ กรณีคลิปมีเซ็กซ์กับสาวไทยพร้อมใช้คำพูดดูถูกเหยียดหยามหญิงไทย ชี้ การดูถูกเพศหญิงและชาติพันธุ์เป็นเรื่องรับไม่ได้ไม่ควรกระทำ...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 58 นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณีคลิป 3 นักฟุตบอลทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีเพศสัมพันธ์กับหญิงไทยที่โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศไทย และใช้คำพูดดูถูกเหยียดหยามหญิงไทยว่า ถึงแม้ทางสโมสรจะได้ออกมาแถลงการณ์ว่าจะจัดการเรื่องนี้ตามความเหมาะสมพร้อม ให้นักเตะในทีมที่ก่อเรื่องกล่าวขอโทษชาวไทยแล้ว แต่กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) ซึ่งมีหน้าที่หลักในการพัฒนาศักยภาพสตรีและเสริมสร้างความเสมอภาคระหว่างหญิงชาย ต้องขอประณามถึงการกระทำดังกล่าวที่ไม่เหมาะสม แม้ว่าการเลือกที่จะมีเพศสัมพันธ์กับใคร อย่างไร จะเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล แต่การกระทำที่นักฟุตบอลทีมชื่อดังพูดจาดูถูกเหยียดหยามผู้หญิงไทยเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และเชื่อว่าสังคมไทยก็ยอมรับไม่ได้เช่นกัน จึงขอฝากไปยังทุกคนว่าการดูถูกเหยียดหยามผู้อื่นไม่ใช่เรื่องสนุกสนานที่ควรกระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูถูกผู้หญิงในเชิงเหยียดหยามทางเพศและทางชาติพันธุ์ เช่นนี้

อธิบดีกรมกิจการสตรีฯ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ขอฝากข้อคิดถึงผู้หญิงไทยทุกคน ให้เรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ เพื่อระมัดระวังไม่ให้เกิดการกระทำซ้ำ และควรเลือกที่จะแสดงให้ชาวต่างชาติ เห็นแง่มุมความงดงามของวัฒนธรรมประเพณีไทย เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่เข้ามาเที่ยวเมืองไทย ต้องการจะสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงามของคนไทย และเมืองไทยเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามมาอย่างยาวนาน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

3 นักฟุตบอลทีมเลสเตอร์3แข้งเลสเตอร์ฯเลสเตอร์ ซิตี้อัดคลิปเหยียดหยามสาวไทยสมชาย เจริญอำนวยสุขกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวประณามการกระทำถูกผู้หญิงเหยียดหยามทางเพศเหยียดหยามชาติพันธุ์ข่าวการศึกษาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:56 น.