ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ปู' ส่อรอดปมคืนพาสปอร์ตให้ 'ทักษิณ'

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 13:55 น.
  SHARE

  ประธาน ป.ป.ช. เผย 'ปู' ส่อรอดปมคืนพาสปอร์ตให้พี่ชาย เจ้าหน้าที่ไต่สวนเบื้องต้นพบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคืนหนังสือเดินทางให้ “ทักษิณ” โบ้ยเป็นอำนาจ รมว.ต่างประเทศพิจารณา แต่ยังต้องดูหลักฐานอีกครั้งว่าจะเอาผิดได้หรือไม่...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 58 นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีการไต่สวน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กรณีการคืนหนังสือเดินทางให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมิชอบ ขัดต่อระเบียบกระทรวงการต่างประเทศว่า กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมสรุปและรายงานผลการตรวจสอบให้ที่ประชุม ป.ป.ช.พิจารณาว่าจะแจ้งข้อกล่าวหรือไม่ภายในเดือน มิ.ย.นี้ แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รายงานว่าจากการไต่สวนของเจ้าหน้าที่สรุปได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการคืนหนังสือเดินทางแต่ผู้เกี่ยวข้อง จะเป็นระดับรัฐมนตรี

  "ส่วนปลัดกระทรวงฯ จะเกี่ยวข้องหรือไม่ต้องพิจารณาข้อมูลหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดูว่ามีข้อมูลเพียงพอที่จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหรือไม่" ประธาน ป.ป.ช.กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คืนพาสปอร์ตพาสปอร์ตทักษิณหนังสือเดินทางยิ่งลักษณ์ ชินวัตรทักษิณ ชินวัตรกระทรวงต่างประเทศคืนหนังสือเดินทางปานเทพ กล้าณรงค์ราญป.ป.ช.ข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์กระทรวงการต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:51 น.