ข่าว

วิดีโอ

'ปู' ส่อรอดปมคืนพาสปอร์ตให้ 'ทักษิณ'

ประธาน ป.ป.ช. เผย 'ปู' ส่อรอดปมคืนพาสปอร์ตให้พี่ชาย เจ้าหน้าที่ไต่สวนเบื้องต้นพบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคืนหนังสือเดินทางให้ “ทักษิณ” โบ้ยเป็นอำนาจ รมว.ต่างประเทศพิจารณา แต่ยังต้องดูหลักฐานอีกครั้งว่าจะเอาผิดได้หรือไม่...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 58 นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการไต่สวนข้อเท็จจริง กรณีการไต่สวน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กรณีการคืนหนังสือเดินทางให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยมิชอบ ขัดต่อระเบียบกระทรวงการต่างประเทศว่า กรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมสรุปและรายงานผลการตรวจสอบให้ที่ประชุม ป.ป.ช.พิจารณาว่าจะแจ้งข้อกล่าวหรือไม่ภายในเดือน มิ.ย.นี้ แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รายงานว่าจากการไต่สวนของเจ้าหน้าที่สรุปได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการคืนหนังสือเดินทางแต่ผู้เกี่ยวข้อง จะเป็นระดับรัฐมนตรี

"ส่วนปลัดกระทรวงฯ จะเกี่ยวข้องหรือไม่ต้องพิจารณาข้อมูลหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดูว่ามีข้อมูลเพียงพอที่จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมหรือไม่" ประธาน ป.ป.ช.กล่าว.

ประธาน ป.ป.ช. เผย 'ปู' ส่อรอดปมคืนพาสปอร์ตให้พี่ชาย เจ้าหน้าที่ไต่สวนเบื้องต้นพบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคืนหนังสือเดินทางให้ “ทักษิณ” โบ้ยเป็นอำนาจ รมว.ต่างประเทศพิจารณา แต่ยังต้องดูหลักฐานอีกครั้งว่าจะเอาผิดได้หรือไม่... 3 มิ.ย. 2558 12:30 3 มิ.ย. 2558 13:56 ไทยรัฐ