ข่าว

วิดีโอ

พังเละ! สาวเยอรมัน ‘มือใหม่หัดขับ’ เลี้ยวผิด โดนรถถังชนอย่างจัง

สุดระทึก..สาวเยอรมัน ‘มือใหม่หัดขับ’ เลี้ยวรถพลาด เป็นเหตุให้รถถังกองทัพอังกฤษที่แล่นตามหลังเบรกไม่ทัน ตีนตะขาบทับกระโปรงรถเก๋งบี้แบน เดชะบุญ วัยรุ่นสาวรอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวครึกโครม เกิดอุบัติเหตุสุดระทึกชนิดใครเห็นภาพเหตุการณ์แล้วคงต้องอุทาน ‘รอดตายมาได้อย่างไร’ เมื่อวัยรุ่นสาวชาวเยอรมัน วัย 18 ปี ‘มือใหม่หัดขับ’ เนื่องจากเพิ่งหัดเรียนขับรถได้ไม่นาน เกิดหมุนพวงมาลัยผิด รถเลี้ยวตัดหน้า รถถัง ‘Challenger’ คันหนึ่งของกองทัพอังกฤษที่แล่นตามหลังอยู่บนถนนแคบๆ ทำให้ทหารที่ขับรถถังหยุดรถไม่ทัน ตีนตะขาบของล้อรถถังเลยบดขยี้ทับไปบนด้านหน้ารถเก๋งจนพังยับเยิน

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ระทึกนี้ เกิดขึ้นที่เมืองออกุสต์ดอร์ฟ เมืองเล็กๆ ในประเทศเยอรมนี และโชคดีที่ หญิงสาววัย 18 ปี (ตามกฎหมายของเยอรมนี ห้ามเปิดเผยชื่อเนื่องจากยังเป็นผู้เยาว์) สามารถรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด ขณะที่ ทหารอังกฤษ วัย 24 ปี พลขับรถถัง ไม่ได้ถูกทางผู้บังคับบัญชาตำหนิแต่อย่างใด โดยโฆษกของกองทัพนายหนึ่งบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ทหารนายนี้ไม่มีเวลาที่จะลดความเร็วของรถถังลงได้เลย เนื่องจากเป็นเหตุการณ์กะทันหันมาก ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุ ถือเป็นเส้นทางที่รถถังใช้เป็นเส้นทางกันเป็นประจำอยู่แล้ว

ทั้งนี้ รถถังกองทัพอังกฤษคันที่ประสบเหตุชนรถเก๋งของหญิงสาวชาวเยอรมันในครั้งนี้ เป็นรถถังที่ประจำการอยู่ที่ฐานทัพอังกฤษในเมืองเฮอร์ฟอร์ด และเพเดอร์บอร์น ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองออกุสต์ดอร์ฟ ขณะที่ รถถังของกองทัพอังกฤษจะถูกใช้ในการซ้อมรบทางทหารโดยกองทัพเยอรมนี และชาติพันธมิตรในองค์กรสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ซึ่งเหตุการณ์รถถังของกองทัพอังกฤษชนรถยนต์ของชาวเยอรมันครั้งนี้ นับเป็นอุบัติเหตุครั้งที่ 2 แล้ว ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

สุดระทึก..สาวเยอรมัน ‘มือใหม่หัดขับ’ เลี้ยวรถพลาด เป็นเหตุให้รถถังกองทัพอังกฤษที่แล่นตามหลังเบรกไม่ทัน ตีนตะขาบทับกระโปรงรถเก๋งบี้แบน เดชะบุญ วัยรุ่นสาวรอดตายหวุดหวิด 3 มิ.ย. 2558 11:08 3 มิ.ย. 2558 12:06 ไทยรัฐ