ไลฟ์สไตล์
100 year

แบนแข้งดาวรุ่งเสือเหลือง 6 เกม ฐานถ่มน้ำลายใส่คู่แข่ง

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 09:46 น.
SHARE

แบนแข้งดาวรุ่งเลือดร้อนของทีมซีเกมส์มาเลเซีย 6 นัด หลังก่อเหตุถ่มน้ำลายใส่ผู้เล่นของทีมติมอร์ เลสเต ในนัดแรกของการแข่งขันฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียประกาศเพิ่มโทษ นัซมี ฟาอิซ นักเตะดาวรุ่งทีมชาติมาเลเซีย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ จำนวน 6 เกม หลังเจตนาถ่มน้ำลายใส่ผู้เล่นของทีมติมอร์ เลสเต ในนัดเปิดสนามกลุ่ม บี พร้อมกับมีข่าวว่ากุนซือทีมเสือเหลืองเตรียมส่งตัวแข้งจอมเกเรรายนี้กลับบ้านก่อนกำหนด

ข่าวแนะนำ

โดยเว็บไซต์มาเลเซียนไดเจสต์ สื่อชื่อดังของมาเลเซีย ตีข่าวว่าคณะกรรมการวินัยของเอเอฟซี มีมติสั่งลงโทษ แข้งดาวรุ่งวัย 21 ปี รายนี้ เพิ่มอีก 4 นัด จากเดิมที่ถูกลงโทษอัตโนมัติ 2 เกมจากการโดนใบแดงโดยตรง ในกรณีถ่มน้ำลายใส่ ฟิลิปเป โอลิเวียรา ผู้เล่นของทีมติมอร์ เลสเต ในเกมแรกของศึกฟุตบอลซีเกมส์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ทำให้เจ้าตัวต้องหมดสิทธิ์ลงช่วยทีมในการแข่งขันครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน ดาโต๊ะ เซรี นอร์ซา ซากาเรีย หัวหน้าคณะพิจารณากล่าว่า "พฤติกรรมของเขาไม่อาจยอมรับได้ในการแข่งขันของบรรดาผู้มีสปิริตในเกมกีฬา ความผิดของเขาถือเป็นโทษร้ายแรง และควรส่งตัวกลับบ้านในทันที"

อย่างไรก็ตาม ออง คิม สวี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมซีเกมส์ของมาเลเซีย ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะส่งแข้งเลือดร้อนรายนี้กลับประเทศในทันทีหรือไม่ เนื่องจากเหลือผู้เล่นที่สามารถลงสนามได้เพียงแค่ 20 คนเท่านั้น โดยไม่สามารถส่งรายชื่อเพิ่มได้ และอาจจะมีการยื่นอุทธรณ์โทษดังกล่าวในภายหลัง

ทั้งนี้ นัซมี ฟาอิซ ปัจจุบันอายุ 21 ปี สังกัดสโมสรเซลังงอร์ เป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดคว้าเหรียญทองฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ขณะที่มีอายุเพียงแค่ 16 ปี เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ่มน้ำลายใส่คู่ต่อสู้ออง คิม สวีทีมชาติมาเลเซียเอเอฟซีสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียนัซมี ฟาอิซซีเกมส์ ครั้งที่ 28ซีเกมส์สิงคโปร์ติมอร์ เลสเตฟิลิปเป โอลิเวียราสโมสรเซลังงอร์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:23 น.