วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซองกา' สุดมั่น! ประกาศคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในบ้านเกิด

'ซองกา' สุดมั่น! ประกาศคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในบ้านเกิด

  • Share:

"โจ-วิลฟรีด ซองกา" นักหวดลูกสักหลาดชาวฝรั่งเศส ประกาศความมั่นใจพร้อมหยิบแชมป์แกรนด์ สแลม ครั้งแรกในชีวิตบนแผ่นดินบ้านเกิด หลังหวดเอาชนะนักเทนนิสมือ 5 ของโลกชาวญี่ปุ่นมาได้ ในรอบ 8 คนสุดท้าย ศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มิ.ย.ว่า โจ-วิลฟรีด ซองกา นักเทนนิสชาวฝรั่งเศส แสดงความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม ในการประเดิมคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม แรกบนแผ่นดินบ้านเกิด หลังสามารถหัดด่านนักหวดชาวญี่ปุ่น เคอิ นิชิโกริ ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกเทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น 2015 ได้สำเร็จ

นักหวดลูกสักหลาด วัย 30 ปี ต้องออกแรงเหนื่อยถึง 5 เซต กว่าจะเอาชนะ เคอิ นิชิโกริ คู่แข่งจากแดนอาทิตย์อุทัยไป 3-2 เซต ในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ เฟรนช์ โอเพ่น ที่สนาม โรลองด์ การ์โรส ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 ปี ที่สามารถทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จ

โดย ซองกา เปิดใจหลังจบการแข่งขันว่า รู้สึกดีใจที่เอาชนะอุปสรรคต่างๆ ในการรอบปีที่ผ่านมา และกลับมาสู่ฟอร์มอันยอดเยี่ยม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะถึงเวลาที่ตนเองจะคว้าแชมป์แกรนด์สแลม รายกายแรกของชีวิตได้ในการแข่งขันครั้งนี้

"ถึงแม้ว่าผมจะเคยผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในเทนนิสแกรนด์ สแลม เป็นครั้งที่ 6 จากทุกรายการ แต่ก็ยังไม่เคยคว้าแชมป์ได้เลยสักครั้ง และผมหวังว่าจะทำมันให้ได้ในสักวันหนึ่งก่อนประกาศแขวนแร็กเก็ต ซึ่งตอนนี้ผมรู้สึว่ามันใกล้เข้ามาทุกที และไม่แน่ว่าผมอาจจะทำได้ในการแข่งขันบนแผ่นดินบ้านเกิดกับ เฟรนช์ โอเพ่น ปีนี้ก็ได้ ใครจะไปรู้" ซองกา เผย

ทั้งนี้ โจ-วิลฟรีด ซองก้า จะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ สตานิสลาฟ วาวรินกา มือ 8 ของรายการจาก สวิตเซอร์แลนด์ ที่เอาชนะ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ เพื่อนร่วมชาติได้ในรอบ 8 คนสุดท้าย อย่างง่ายดาย 3 เซตรวด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้