ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาการทรุด! หาม 'เฮลมุท โคห์ล' อดีตนายกฯ เมืองเบียร์ เข้าห้องไอซียู

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 08:25 น.
  SHARE

  เครดิตภาพจาก Reuter epa

  เฮลมุท โคห์ล เข้ารับการรักษาในห้องไอซียูที่โรงพยาบาลเมืองไฮเดลเบิร์ก เมืองลุดวิกส์ฮาเฟน ของเยอรมนี หลังเข้ารับการผ่าตัดลำไส้แล้วกลับมีอาการป่วยทรุดหนักมาก...

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2558 นายบุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานอ้างเว็บไซต์ 7sur7 ของเบลเยียมที่รายงานว่า สื่อมวลชนหลายฉบับของเยอรมนีได้เสนอข่าว นายเฮลมุท โคห์ล อดีตนายกรัฐมนตรีเยอรมนี อายุ 85 ปี ผู้ริเริ่มการร่วมตัวเยอรมันตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันและมีบทบาทสำคัญในการรวมสหภาพยุโรปให้เป็นปึกแผ่น เขาเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีประเทศเยอรมนีระหว่างปี ค.ศ.1982-1998

  นายเฮลมุท โคห์ล อดีตนายกรัฐมนตรีเยอรมนี
  นายเฮลมุท โคห์ล อดีตนายกรัฐมนตรีเยอรมนี

  ขณะที่ ข้อมูลจากเว็บไซต์ของนิตยสารสปีเกล ระบุว่า หลังจากการเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูที่โรงพยาบาลเมืองไฮเดลเบิร์ก เขาได้รับการผ่าตัดลำไส้และมีอาการทรุดหนักมาก

  ด้าน นิตยสารบุนเตอรายงานว่า นายเฮลมุท โคห์ล ต้องนั่งรถเข็นตั้งแต่เขาประสบอุบัติเหตุเส้นเลือดในสมองแตก ได้เข้ารับการผ่าตัดลำไส้ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์ก ที่ตั้งอยู่ใกล้กับบ้านพักของเขาที่เมืองลุดวิกส์ฮาเฟน

  นายเฮลมุท โคห์ล และนางมากาเร็ต แทตเชอร์ อดีตนายกฯ อังกฤษ
  นายเฮลมุท โคห์ล และนางมากาเร็ต แทตเชอร์ อดีตนายกฯ อังกฤษ

  รายงานข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจากสำนักข่าวเอเอฟพี นายเฮลมุท โคห์ล ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเยอรมนีถึง 4 สมัย ถือว่าดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเยอรมนีที่นานที่สุดภายหลังสงครามโลก และเคยได้รับการผ่าตัดหัวใจเมื่อปี ค.ศ.2012

  เขาเป็นนักการเมืองสำคัญในประวัติศาสตร์ของพรรคคริสเตียนเดโมแครต (CDU อนุรักษนิยม) ถือได้ว่าเป็นผู้ชักนำให้นางเองเกอล่า แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีคนปัจจุบัน เข้ามาสู่แวดวงการเมืองในช่วงปี ค.ศ.1990.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฮลมุท โคห์ลเข้าโรงพยาบาลเข้าห้องไอซียูอาการทรุดหนักอดีตนายกฯ เมืองเบียร์อดีตนายกรัฐมนตรีเยอรมนีเมืองไฮเดลเบิร์กโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์กการรวมชาติเยอรมนีรวมสหภาพยุโรปข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 01:48 น.