วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ริโอ' เชียร์ 'กิลล์' นั่งแท่นประมุขฟีฟ่าแทน 'แบลตเตอร์'

'ริโอ' เชียร์ 'กิลล์' นั่งแท่นประมุขฟีฟ่าแทน 'แบลตเตอร์'

  • Share:

"ริโอ เฟอร์ดินานด์" อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ เรียกร้องให้ "เดวิด กิลล์" กลับมารับตำแหน่งในฟีฟ่าอีกครั้งด้วยการนั่งแท่นประมุของค์กร เพื่อกอบกู้สถานการณ์ และกู้ชื่อเสียงให้กลับมามีความน่าเชื่อถือเหมือนในอดีต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มิ.ย.ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเรียกร้องให้ เดวิด กิลล์ กลับมารับตำแหน่งในองค์กรลูกหนังโลกอีกครั้ง หลังจาก เซปป์ แบลตเตอร์ ประกาศลาออก เพื่อช่วยกอบกู้สถานการณ์อันย่ำแย่ของฟีฟ่าให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

อดีตบิ๊กบอสของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศไม่รับตำแหน่งใดๆ ในสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หลังจากนายใหญ่ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ชนะการเลือกตั้ง และกลับมาดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 5 แต่หลังจากที่ เซปป์ แบลตเตอร์ ลาออกอย่างกะทันหัน เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้อดีตลูกน้องคนสนิทสมัยที่ร่วมงานกันในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ได้ออกมาให้กำลังใจผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว และเรียกร้องให้ผู้บริหารระดับสูงของสมาคมฟุตบอลอังกฤษกลับมาทำหน้าที่อีกครั้งด้วยการนั่งแท่นประมุขฟีฟ่า

"เดวิด กิลล์ ได้โปรดทำหน้าที่อันทรงเกียรติ เพื่อขับเคลื่อนฟีฟ่าให้ก้าวไปข้างหน้า" ริโอ กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

ทั้งนี้ หลังจาก เซปป์ แบลเตอร์ ประกาศลาออก ได้มีอดีตผู้สมัครประธานฟีฟ่าทั้ง เจ้าชาย อาลี บิน อัล-ฮุสเซน และ ดาวิด ชิโนลา แสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนพร้อมลงชิงชัยตำแหน่งนายใหญ่องค์กรลูกหนังโลกอีกครั้ง โดยคาดว่าการเลือกตั้งจะขึ้นในช่วงเดือนมกราคม ถึงมีนาคม 2016 เป็นอย่างช้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้