ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.มะกันยิงดับผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย หลังควงมีดเข้าประชิดจนท.

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 05:25 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

ตำรวจในเมืองบอสตัน ยิงสังหารผู้ต้องสงสัยชายคนหนึ่ง หลังชายคนนี้ถือมีดเข้าประชิดตำรวจ และไม่ยอมวางอาวุธตามคำสั่ง...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงนาย อุสมา ราฮิม วัย 26 ปี จนเสียชีวิตที่หน้าร้านขายยาในเมืองบอสตัน เมื่อวันอังคารที่ 2 มิ.ย. หลังจากที่ชายคนนี้กวัดแกว่งมีดใส่ตำรวจ และตำรวจอ้างว่าชายคนนี้เป็นผู้ต้องสงสัยเชื่อมโยงกับการก่อการร้าย และถูกเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) จับตาดูอยู่แล้ว

ตำรวจบอสตันและเอฟบีไอระบุว่า พวกเขาเข้าไปทักนายราฮิมผู้มีเชื้อสายตะวันออกกลาง ณ ที่เกิดเหตุเพื่อสอบถาม โดยที่ไม่มีหมายจับหรือแม้แต่เจตนาที่จะควบคุมตัวชายคนนี้แต่อย่างใด แต่นายราฮิมกลับชักมีดออกมา และไม่ยอมวางอาวุธแม้ตำรวจจะสั่งหลายครั้ง ทั้งยังเดินเข้าหาเจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงตัดสินใจยิงนายราฮิม

มีดที่ตำรวจอ้างว่านายราฮิมใช้ (ภาพ: AP)
มีดที่ตำรวจอ้างว่านายราฮิมใช้ (ภาพ: AP)

นาย วิลเลียม อีแวนส์ ผู้บัญชาการตำรวจเมืองบอสตัน กล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นที่ต้องการตัวในฐานะมีความเกี่ยวพันธ์กับผู้ก่อการร้าย "เขาเชื่อว่าเขาเป็นตัวอันตราย เขาเป็นคนที่เราจับตาดูมาได้สักพักหนึ่งแล้ว" นายอีแวนส์กล่าว และเผยด้วยว่า ตำรวจมีวิดีโอหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า ผู้ต้องสงสัยเข้าประชิดตำรวจในขณะที่พวกเขาล่าถอย โดยผู้ต้องสงสัยถูกยิง 2 นัด เข้าที่ลำตัวและท้อง

"ทั้งตำรวจและเอฟบีไอทำทุกอย่างที่พวกเขาทำได้เพื่อให้ผู้ต้องสงสัยยอมวางมีดแล้ว" นายอีแวนส์กล่าว อย่างไรก็ตาม นายอิบราฮิม ราฮิม พี่ชายของผู้ต้องสงสัยรายนี้ กล่าวว่า น้องชายของเขาถูกตำรวจยิง 3 นัดเข้าที่หลัง ขณะยืนรอรถประจำทางเพื่อเดินทางไปทำงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจผู้ต้องสงสัยร้านขายยาเมืองบอสตันมือมีดก่อการร้ายสำนักงานสอบสวนกลางเอฟบีไอข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:14 น.