ข่าว

วิดีโอ

ผจก.ทีมติมอร์ถูกแบน โดนสอบพัวพันล็อกผล

สมาพันธฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย "เอเอฟซี" ออกแถลงการณ์ว่ามีการจับกุม  "ออร์แลนโด มาร์เกซ เฮนริเกซ เมนเดซ"
ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมชาติ ติมอร์-เลสเต ชุดยู-23 หลังสืบสวนพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขันฟุตบอลของทีม  ติมอร์ เลสเต ในซีเกมส์ครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย หรือ “เอเอฟซี” ประกาศลงโทษออร์แลนโด มาร์เกซ เฮนริเกซ เมนเดซ ผู้จัดการทีมชาติ ติมอร์เลสเต ชุดยู-23 ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการโดยให้รายละเอียดว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานต่อต้านการทุจริตของสิงคโปร์ได้แถลงถึงการสอบสวนและได้เข้าควบคุมตัว มร.ออร์แลนโด มาร์เกซ เฮนริเกซ เมนเดซ พร้อมผู้ร่วมสมคบคิด หลังสืบสวนพบว่ามีส่วนรู้เห็นในการล็อกผลบอล ในศึกฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 นัดที่ ติมอร์เลสเต พ่าย มาเลเซีย 0-1

ทั้งนี้ เอเอฟซี มีคำสั่งให้ มร.เมนเดซ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอลชั่วคราวเป็นเวลา 30 วันในระหว่างการสอบสวน และอาจจะมีการลงโทษเพิ่มเติมไปอีก 20 วัน หากกระบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น

สมาพันธฟุตบอลแห่งทวีปเอเชีย "เอเอฟซี" ออกแถลงการณ์ว่ามีการจับกุม "ออร์แลนโด มาร์เกซ เฮนริเกซ เมนเดซ" ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมชาติ ติมอร์-เลสเต ชุดยู-23 หลังสืบสวนพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อกผล... 3 มิ.ย. 2558 04:29 3 มิ.ย. 2558 05:07 ไทยรัฐ