ข่าว

วิดีโอ

'นันทนา’ เปรย เตรียมอำลาซีเกมส์

“แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ นักเทเบิลเทนนิสสาวทีมชาติไทย คิดอำลาทีม ชาติไทยหลังจบซีเกมส์ ครั้งที่ 28 “สิงคโปร์เกมส์” ยอมรับอายุมากสภาพร่างกายไม่ไหวปฏิกิริยาตอบสนอง ช้าลง แต่ก็ขอดูปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น มีรุ่นน้องที่ขึ้นมาทดแทนได้หรือไม่ ฝันอยากอำลาด้วยการคว้าเหรียญทองซีเกมส์สักครั้ง หลังที่ผ่านมามีแต่เงินกับทองแดง เผยผู้ใหญ่ขอให้ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ก่อน

นันทนา คำวงศ์ หรือ “แป๋ว” นักเทเบิลเทนนิสสาวทีมชาติไทย วัย 34 ปี เปิดเผยว่า ตนอาจลงเล่นซีเกมส์ ครั้งที่ 28 เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากรับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ซีเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ จ.เชียงใหม่ จนถึงซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะเล่นหรือไม่ โอกาส 50-50 ต้องดูปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น มีรุ่นน้องที่ขึ้นมาทดแทนได้หรือไม่ รวมทั้งร่างกายของตัวเองด้วย ตนมีอาการเจ็บหัวไหล่และหลังอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้เมื่ออายุมากขึ้นก็อาจทำให้ปฏิกิริยาตอบสนองช้าลง เช่นเดียวกับการเคลื่อนไหวที่อาจไม่คล่องแคล่ว ซึ่งสำคัญกับผลงานในสนามมาก

นักตบลูกเด้งสาวทีมชาติไทยกล่าวอีกว่า ผู้ใหญ่ในสมาคมฯอยากให้ลุ้นคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์อีกสักครั้ง ในปี 2016 ที่บราซิล แต่ยอมรับว่ายาก เนื่องจากโควตาจะมีให้ในอาเซียนเพียง 1 คนและในเอเชีย 7 คนเท่านั้น ทั้งนี้ ยอมรับว่าเป้าหมายช่วงโค้งสุดท้ายของการรับใช้ชาติยังอยากไปโอลิมปิกเกมส์อีกสักครั้ง และก็แอบฝันว่าจะได้เหรียญทองกีฬาซีเกมส์สักเหรียญก่อนอำลา เพราะ 10 ซีเกมส์ ที่ผ่านมา ยังไม่เคยคว้าเหรียญทองเลยสักครั้งเดียวมีแต่เหรียญเงินกับเหรียญทองแดง แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ยากเพราะต้องเจอขวากหนามสำคัญคือ สิงคโปร์ที่โอนสัญชาติจากจีน เมื่อหมดรุ่นหนึ่งอีกรุ่นก็เข้ามาเป็นอย่างนี้ตลอด

“แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ นักเทเบิลเทนนิสสาวทีมชาติไทย คิดอำลาทีม ชาติไทยหลังจบซีเกมส์ ครั้งที่ 28 “สิงคโปร์เกมส์” ยอมรับอายุมากสภาพร่างกายไม่ไหวปฏิกิริยาตอบสนอง ช้าลง แต่ก็ขอดูปัจจัยหลายๆอย่าง... 3 มิ.ย. 2558 04:26 3 มิ.ย. 2558 04:37 ไทยรัฐ