ข่าว

วิดีโอ

'ฟิโก' ยิ้มร่า หลัง 'ปู่เซปป์' ประกาศไขก๊อก ปธ. ฟีฟ่า

หลุยส์ ฟิโกตำนานสตาร​์ลูกหนังแดนฝอยทอง ยิ้มร่าหลังเห็น เซปป์ แบลตเตอร์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานฟีฟ่า โดยยกให้เป็นวันที่ดีวันหนึ่งสำหรับวงการลูกหนัง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มิ.ย. ว่า หลุยส์ ฟิโก ตำนานลูกหนังชาวโปรตุเกส ยิ้มหน้าบานหลังเห็น เซปป์ แบลตเตอร์ แถลงลาออกจากตำแหน่งประธานฟีฟ่า โดยยกให้เป็นวันที่พิเศษสำหรับวงการฟุตบอล

ก่อนหน้านี้ ฟิโก เคยสมัครเป็นผู้ท้าชิงเก้าอี้ประธานฟีฟ่า แต่ถึงอย่างไรก่อนการเลือกตั้งเจ้าตัวก็ขอถอนตัวในที่สุด โดยการเลือกตั้งเมื่อ 4 วันที่แล้วบทสรุปออกมาตามคาดว่า เซปป์ แบลตเตอร์ รั้งตำแหน่งเก้าอี้ประธานฟีฟ่าเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน โดยฟิโกได้ออกมาพูดถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ว่าเป็นหนึ่งวันที่เลวร้ายที่สุดของวงการลูกหนัง

อย่างไรก็ตามล่าสุด ฟิโก เหมือนจะแอบสะใจเป็นพิเศษหลัง เซปป์ แบลตเตอร์ ไม่สามารถทนเสียงวิจารณ์ต่อการรั้งบังลังก์ฟีฟ่าอย่างยาวนานได้ จนท้ายที่สุดเจ้าตัวก็ออกมาแถลงลาออกจากตำแหน่งในที่สุด

"นี่คือวันที่ดีสำหรับฟีฟ่าและวงการลูกหนัง ในที่สุดการเปลี่ยนแปลงก็มาถึง ผมเพิ่งพูดเมื่อวันศุกร์ถึงเรื่องนี้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะต้องเกิดขึ้นไม่เร็วก็ช้า และนี่ก็เกิดขึ้นแล้ว

ตอนนี้เราควรมีความรับผิดชอบและใจเย็นช่วยกันหาทางออกร่วมกัน เพื่อที่จะได้เริ่มต้นยุคใหม่ ด้วยพลัง,ความโปร่งใส และ ความเป็นประชาธิปไตยในองก์กรฟีฟ่า" ฟิโกเผย

สำหรับ ฟิโก ยังไม่มีท่าทีว่าจะตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งเป็นประธานฟีฟ่าแทน เซปป์ แบลตเตอร์ หรือไม่ โดยตอนนี้มีเพียง ดาวิด ชิโนลา ตำนานปีกทีมชาติฝรั่งเศสที่ออกมายืนยันว่าจะลงสมัครเลือกตั้งเป็นประธานฟีฟ่าเป็นรายแรก

หลุยส์ ฟิโกตำนานสตาร​์ลูกหนังแดนฝอยทอง ยิ้มร่าหลังเห็น เซปป์ แบลตเตอร์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานฟีฟ่า โดยยกให้เป็นวันที่ดีวันหนึ่งสำหรับวงการลูกหนัง... 3 มิ.ย. 2558 04:15 3 มิ.ย. 2558 10:24 ไทยรัฐ