ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 03/06/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 มิ.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

น้ำหอมไล่ที่ผู้อพยพ

ปารีส-ตำรวจชาวฝรั่งเศสนำกำลังเข้าสลายเพิงอาศัยชั่วคราวของกลุ่มผู้อพยพชาวแอฟริกันกว่า 350 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวซูดาน ที่เหลือเป็นชาวเอริเทรีย โซมาเลีย และอียิปต์ ซึ่งปักหลักอาศัยอยู่ใต้สะพานรถไฟใต้ดิน ระหว่างสถานีลาชาเปลล์ กับสถานีเบาร์เบส-โรเชอชวร์ต ทางฝั่งเหนือของกรุงปารีส นานหลายเดือนระหว่างรอขั้นตอนการยื่นขอสิทธิ์ผู้ลี้ภัย ซึ่งส่วนหนึ่งต้องการอยู่ที่ฝรั่งเศส ขณะที่อีก 200 คน ต้องการไปอังกฤษและประเทศในแถบนอร์ดิก หรือยุโรปเหนือ.

ข่าวแนะนำ

มะกันดินไหวเป็นชุด

ซาเลม-เกิดเหตุแผ่นดินไหวหลายครั้ง วัดแรงสั่นไหวสุดขนาด 5.9 แมกนิจูด นอกชายฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ เมื่อช่วงบ่าย 13.00 น.ของวันจันทร์ 1 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ระดับต่ำสุดครั้งที่ 6 และครั้งที่ 7 ช่วงค่ำวันเดียวกัน วัดได้ 3.9 และ 4.2 แมกนิจูด ตามลำดับ แต่ไม่มีสัญญาณเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ เนื่องจากปกติแรงแผ่นดินไหวจะวัดได้ 7 แมกนิจูด หรือแรงกว่านี้ จึงจะเกิดสึนามิ ทั้งที่ระดับความลึกขนาดตื้นราว 96.5 กม. และจุดศูนย์กลางห่างจากเมืองคูส์เบย์ รัฐโอเรกอน ไปทางตะวันตกราว 480 กม.

ทุบประมูลแอร์เมส

ฮ่องกง-สถาบันประมูลคริสตี้เผยถึงทุบสถิติงานประมูลกระเป๋าแบรนด์ “แอร์เมส” รุ่นเบอร์กิ้น หนังจระเข้สีชมพูมันวาวขนาดความกว้าง 35 ซม. สูง 25 ซม. ประดับด้วยทองคำขาว 18 เค และเพชรที่เกาะฮ่องกง เมื่อ 1 มิ.ย. มีผู้ประมูลเป็นชาวเอเชียไม่เปิดเผยชื่อเสนอชนะราคาไปได้ที่ 1.72 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือกว่า 7.5 ล้านบาท มากกว่าที่สถาบันประมูลฯ คาดการณ์ไว้ 15% และถือเป็นกระเป๋าที่มีราคาแพงมากที่สุดตั้งแต่สถาบันฯจัดประมูลขึ้น.

ขังคุกเดี่ยวสาวร้องดัง

บรัสเซลส์- ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานเมื่อ 2 มิ.ย.ว่า ศาลในเมืองเบอร์มิงแฮม ตัดสินจำคุกด้วยการขังเดี่ยว 2 สัปดาห์ แก่ น.ส.เจ็มมา ชาวอังกฤษ ซึ่งข่าวมิได้ระบุนามสกุล เมื่อ 1 มิ.ย. ในข้อหาส่งเสียงตะโกนและร้องครวญครางดังระหว่างการปฏิบัติกามกิจ รบกวนการหลับนอนของเพื่อนบ้านซึ่งพักอยู่ในอาคารของหน่วยงานสังคมสงเคราะห์เช่นเดียวกับผู้ต้องหา โดยเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.ซึ่งผู้ต้องหากระทำผิดฐานส่งเสียงครวญครางดังระหว่างการร่วมเพศช่วงเช้าตรู่ ทั้งยังทะเลาะกับเพื่อนชายและสบถหยาบคายเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้านอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:45 น.