ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! รถไฟเหาะชนกันกลางอากาศ เด็กเจ็บสาหัส 4 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2558 02:35 น.
  SHARE

  เครื่องเล่นรถไฟเหาะ เดอะ สไมเลอร์

  เกิดเหตุรถไฟเหาะชนกันกลางอากาศที่สวนน้ำในมณฑล สแตฟฟอร์ดเชอร์ ของอังกฤษ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถไฟเหาะตีลังกา 2 คัน ของเครื่องเล่นรถไฟเหาะ 'เดอะ สไมเลอร์' อันมีชื่อเสียงโด่งดังของสวนน้ำ 'อัลตัน ทาวเวอร์ส รีสอร์ต' ชนกันขณะวิ่งอยู่บนราง เป็นเหตุให้ผู้ได้รับบาดเจ็บนับสิบราย โดยในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน

  ข่าวระบุว่า รถไฟเหาะคันหนึ่งมีผู้เล่นโดยสารอยู่ 16 คน ส่วนอีกคันเป็นรถเปล่า โดย หน่วยงานบริการรถพยาบาลแห่งเวสต์มิดแลนด์ส (WMAS) ระบุว่า หลังเกิดเหตุมีผู้เล่น 4 คนเป็นชาย 2 หญิง 2 ติดอยู่บนรถไฟเหาะที่ความสูงประมาณ 7.6 ม.จากพื้นดิน ก่อนที่ทั้งหมดจะได้รับการช่วยเหลือในเวลาต่อมา

  นาย เบน ริชาร์ดสัน หนึ่งพยานผู้เหตุการณ์เผยว่า การชนเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 14:09น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยผุ้เล่นต่างกรีดร้องและส่งเสียงตะโกน ในขณะที่และหลังจากรถไฟเหาะชนเข้ากับรถไฟเหาะอีกคัน "คนเหล่านั้นดูเป็นกังวลและเศร้าใจมาก มันเกือบเหมือนรถยนต์ชนกัน"

  ทั้งนี้ เครื่องเล่นรถไฟเหาะ เดอะ สไมเลอร์ เปิดให้บริการเมื่อเดือนพ.ค. 2013 ได้รับการบันทึกจากกินเนสเวิลด์เรคคอร์ด ว่าเป็นรถไฟเหาะที่มี วงตีลังการมากที่สุดในโลก โดยมีถึง 14 วง แต่ที่ผ่านมาเกิดเหตุบกพร่องซึ่งทำให้ผู้เล่นติดค้างอยู่บนรถไฟเหาะมาแล้วหลายครั้ง และครั้งล่าสุดนี้ถือว่ารุนแรงที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟเหาะสวนน้ำสแตฟฟอร์ดเชอร์อังกฤษอุบัติเหตุรถไฟเหาะตีลังกาเดอะ สไมเลอร์อัลตัน ทาวเวอร์ส รีสอร์ตข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:54 น.