ข่าว

วิดีโอ

KFC ฟ้องบริษัทจีน ฉุนโดนปล่อยข่าวลือขายไก่ตัดต่อDNAมี 6 ปีก 8 ขา (ชมคลิป)

(ภาพ: AP Photo)

เคเอฟซี ฟ้องบริษัทเทคโนโลยีของจีน 3 บริษัท ซึ่งพวกเขากล่าวหาว่า ปล่อยข่าวลือเสียๆหายๆเกี่ยวกับอาหารของเคเอฟซี ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท เคเอฟซี เจ้าของเชนร้านอาหารจานด่วนรายใหญ่ของโลก ยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีกับบริษัท 3 แห่งในประเทศจีน อ้างว่าบริษัทเหล่านี้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ปล่อยข่าวลือผิดๆเกี่ยวกับอาหารของ เคเอฟซี รวมถึงข่าวลือว่าไก่ของ เคเอฟซี เป็นไก่ที่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรมให้มี 6 ปีก 8 ขาด้วย

นาย ชู ชุยหรง ประธานบริษัท เคเอฟซี สาขาประเทศจีนระบุว่า ข่าวลือต่างๆถูกเผยแพร่ผ่านแอพพลิเคชัน วีแชต ทำให้มีการโพสต์ข้อความต่อยอดออกไปอีกไม่น้อยกว่า 4,000 โพสต์ "นี่ไม่ได้เป็นการการชี้นำลูกค้าผิดๆอย่างร้ายแรงเท่านั้น ยังเป็นการทำลายแบรนด์ของเราด้วย" นายชูกล่าว

ทั้งนี้ เคเอฟซีได้ยื่นฟ้องร้องต่อศาลในนครเซี่ยงไฮ้ เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 1.5 ล้านหยวน หรือราว 8.2 ล้านบาท และให้ออกมาขอโทษผ่านสื่อด้วย ขณะที่ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นใดๆจากบริษัทที่ถูกฟ้องร้อง

เคเอฟซี ฟ้องบริษัทเทคโนโลยีของจีน 3 บริษัท ซึ่งพวกเขากล่าวหาว่า ปล่อยข่าวลือเสียๆหายๆเกี่ยวกับอาหารของเคเอฟซี ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์... 3 มิ.ย. 2558 00:59 3 มิ.ย. 2558 10:32 ไทยรัฐ