ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทอท.แจง ไม่ทราบ 'จุฬาราชมนตรี' เดินทาง

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 20:53 น.
  SHARE

  จากที่มีการแชร์ภาพ จนท.สนามบิน ตรวจค้น 'จุฬาราชมนตรี' ประมุขของศาสนาอิสลาม โดยใช้อุปกรณ์ตรวจหาวัตถุระเบิดตรวจร่างกายอย่างละเอียด ขณะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดภูเก็ต โดยภาพดังกล่าวมีการแชร์กันมากในกลุ่มผู้นับถือศาสนาอิสลาม ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในการกระทำของเจ้าหน้าที่

  วันที่ 2 มิ.ย. ชาวเน็ตได้โพสต์ภาพพนักงานสนามบินสุวรรณภูมิ ขณะตรวจค้น 'อาศิส พิทักษ์คุมพล' จุฬาราชมนตรี ในฐานะประมุขของศาสนาอิสลาม โดยใช้เครื่องมือตรวจระเบิด ตรวจบริเวณผ้าโพกศีรษะ พร้อมระบุข้อความว่า “จนท.สนามบิน ทำไม ไม่ให้เกียรติต่อจุฬาราชมนตรีฯ ทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ผู้นำสูงสุดของมุสลิมไทย”

  ด้าน นายอธิวัฒน์ พิทักษ์คุมพล บุตรชายจุฬาราชมนตรี ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ค. ที่ผ่านมา สำหรับภาพที่เห็น ไม่ปรากฎคณะที่ติดตามท่านจุฬาฯ อยู่ใกล้ๆ เนื่องจากการผ่านช่องทางในการตรวจวัตถุสงสัยของผู้ติดตามท่านจุฬาฯ ต้องใช้ช่องทางปกติร่วมกับผู้โดยสารทั่วไป และสำหรับท่านจุฬาฯจะใช้ช่องทางสำหรับผู้ที่ใช้รถเข็น ซึ่งเวลาดังกล่าวมีผู้โดยสารค่อนข้างหนาแน่น จึงทำให้ผู้ติดตามฯคลาดกับท่านจุฬาฯ

  ทีมข่าวได้ตรวจสอบไปยังท่าอากาศสุวรรณภูมิ และได้ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเบื้องต้นพนักงานได้ขออนุญาตตรวจค้นตามขั้นตอนของความปลอดภัย ซึ่งในกรณีของผู้โดยสารชาวมุสลิม ก็ต้องมีการขออนุญาตผู้โดยสารเพื่อตรวจค้นหมวกหรือผ้าคุมผมด้วย ซึ่งเป็นไปตามระเบียบปฎิบัติ แต่หากทางท่านจุฬาราชมนตรีมีหนังสือแจ้งการเดินทางมายังสนามบิน ก็จะมีเจ้าหน้าที่ไปคอยอำนวยความสะดวกและยกเว้นการตรวจค้น โดยทางการท่าฯ จะเข้าพบกับท่านจุฬาราชมนตรี เพื่อชี้แจงและทำความเข้าใจต่อไป แต่ก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  ขอบคุณภาพจาก publicpostonline

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุฬาราชมนตรีศาสนาอิสลามสนามบินสุวรรณภูมิตรวจระเบิดผ้าโพกศีรษะผู้นำมุสลิมสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 15:01 น.