ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอสเอ็มเอ็ม' ได้ลิขสิทธิ์ลูกยางเอเชีย ยิงสดทั่วโลก 4 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 21:30 น.
  SHARE

  สหพันธ์ลูกยางเอเชีย (เอวีซี) มอบลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลในทวีปเอเชีย ให้กับ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) (เอสเอ็มเอ็ม) รับหน้าที่ดูแลตลอดเวลา 4 ปี และยังให้เป็นผู้ดูแลเรื่องการตลาด ตั้งแต่ปี 2016-19...

  วันที่ 2 มิ.ย. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน มีการจัดงานแถลงข่าว พิธีลงนามสัญญามอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และบริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาดของเอวีซี ระหว่าง สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (เอวีซี) และบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) (เอสเอ็มเอ็ม) ให้เป็นผู้บริหารลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลในทวีปเอเชียไปทั่วโลก และสิทธิบริหารการตลาดในรายการแข่งขันของเอวีซี ทุกระดับ ทั้งในร่มและชายหาด เป็นเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2016-2019

  การแถลงข่าวครั้งนี้มี มิสเตอร์ เอซซ่า ฮัมซ่า รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นสักขีพยานในการลงนามระหว่าง  ดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และนายวิฑูร นิรันตราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) โดยมีบุคคลสำคัญ และสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง
                

  ดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า "แม้ เอสเอ็มเอ็ม จะเป็นบริษัทของคนไทย แต่จะเป็นบริษัทคนไทย ที่จะสร้างมิติใหม่ในเอเชีย ทาง เอวีซี ได้พิจารณาแล้วว่า เอสเอ็มเอ็ม มีประสบการณ์ด้านสื่อกีฬาอย่างครบวงจร และนำเสนอข่าวสารต่างๆ รวมไปถึงการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวในช่วงที่ผ่านมา เอวีซี ได้เคยทำงานกับ เอสเอ็มเอ็ม ก็ทำงานกันได้ดี ผมจึงมีความมั่นใจว่า เอสเอ็มเอ็ม สามารถที่ดูแลลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และบริหารการตลาดวอลเลย์บอลเอเชียได้อย่างดี และเราจะร่วมกันผลักดันให้เกิดการพัฒนาวอลเลย์บอลในเอเชียต่อไปอย่างกว้างขวาง"

  ด้าน มิสเตอร์ เอซซ่า ฮัมซ่า รองสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า "เอวีซี มีมติเลือก เอสเอ็มเอ็ม มาเป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลของเอเชียไปทั่วโลก และบริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาดในทวีปเอเชีย นั้นเป็นเพราะ เอสเอ็มเอ็ม เป็นบริษัทที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการประกอบธุรกิจสื่อกีฬา ไม่ว่าจะเป็นศักยภาพในการถ่ายทอดสด และการทำการตลาด ผมจึงเชื่อมั่นว่า เอสเอ็มเอ็ม เป็นบริษัทคนไทย ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ และทำงานมีมาตรฐานระดับสากล”

  ทั้งนี้ นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับทาง เอสเอ็มเอ็ม ที่ได้รับความไว้วางใจจาก สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย มอบลิขสิทธิการถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกรายการของสหพันธ์ให้ดูแลเผยแพร่ไปทั่วโลก และได้บริหารสิทธิประโยชน์ทางการตลาดการแข่งขันด้วย ถือว่างานนี้ เป็นการยกระดับขีดความสามารถของ เอสเอ็มเอ็มให้ก้าวไปสู่ระดับเอเชียและก้าวไปสู่ระดับโลกด้วย”

  ขณะที่ นายวิฑูร นิรันตราย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ลิขสิทธิ์ที่ เอสเอ็มเอ็ม ได้รับจาก เอวีซี ระหว่างปี 2016-2019 นี้ มีทั้งลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลในทวีปเอเชียไปทั่วโลก และสิทธิประโยชน์การขายสปอนเซอร์สนับสนุนการแข่งขันวอลเลย์บอลที่อยู่ภายใต้สิทธิของ เอวีซี ทุกระดับ ชาย-หญิง ทั้งในร่มและชายหาด เป็นการก้าวกระโดดของ เอสเอ็มเอ็ม ที่จะได้บริหารงานระดับโลกต่อไปในอนาคต ขณะเดียวกันการโปรโมตกีฬา ก็เป็นการโปรโมตประเทศไทยเราให้ก้าวไปอยู่แถวหน้าของเอเชียและก้าวต่อไประดับโลก ซึ่งก็ต้องขอการสนับสนุนจากเพื่อนพี่น้องสื่อทุกฝ่าย ช่วยกัน ซึ่งผมมีความมั่นใจว่า เอสเอ็มเอ็ม จะสามารถทำพันธกิจนี้ให้สัมฤทธิ์ผลตามที่ให้ไว้กับ เอวีซี โดยวอลเลย์บอลจะยิ่งใหญ่เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวเอเชียให้ได้ ที่สำคัญที่สุด คนไทยจะได้ดูการแข่งขันวอลเลย์บอลมากนัดยิ่งขึ้น ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ในประเทศไทย เพราะ เอสเอ็มเอ็ม เป็นบริษัทคนไทย เราจึงต้องการถ่ายทอดสดแมตช์การแข่งขันของไทยให้ชาวไทยได้รับชมมากที่สุด”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียเอวีซีบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)เอสเอ็มเอ็มวอลเลย์บอลข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:15 น.