ข่าว

วิดีโอ

เสื้อกล้ามซีเกมส์ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สมาคมอัดฉีดทองละ 4 แสน

"เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข นักชกฮีโร่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ นำเพื่อนนักมวยชุดซีเกมส์ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้าน พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯ ประกาศเพิ่มเงินอัดฉีด หากคว้าทองรับไปเลย 4 แสนบาท...

วันที่ 2 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ที่จะเริ่มทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย. 2558 ซึ่งทีมกำปั้นไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 10 รุ่น ชาย 6 รุ่น ประกอบไปด้วย ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 52 กก., ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 56 กก., สายลม อาดี รุ่น 60 กก., วุฒิชัย มาสุข รุ่น 64 กก., อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ รุ่น 69 กก., อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ รุ่น 75 กก. หญิง 4 รุ่น ได้แก่ จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 48 กก., โสภิดา สะทุมรัมย์ รุ่น 51 กก., เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่น 54 กก. ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 57 กก. มี เสรี วิริยะสกุลธรณ์ เป็นผู้จัดการทีม น.อ.สมยศ จุลเสน หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยรองผู้จัดการทีมพร้อมกับ จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก หัวหน้าโค้ช

ล่าสุด พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมทัพนักมวยซีเกมส์และสตาฟฟ์โค้ช ได้เดินทางไปไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดพระแก้ว, ศาลหลักเมือง, และอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวร (บก.กองทัพไทย)  

ต่อจากนั้นช่วงบ่ายเวลา 15.00 น. คณะนักมวยที่นำทัพมาโดย "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข ฮีโร่เหรียญทอง เอเชียนเกมส์ที่ผ่านมา นำนักมวยเข้าคารวะ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ที่ชั้น 15 ตึกเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี ดร.ทิวา ศิวะภิญโญยศ กรรมการผู้จัดการบริษัท สมูท ซี จำกัด มอบเงินอัดฉีดให้นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชคนละ 1 หมื่นบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ก่อนออกเดินทาง โดยนายพิชัยได้ให้โอวาทและอวยพรให้นักมวยทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติและขอให้ประสบความสำเร็จทุกคน
 
"ผมขอให้นักมวยทุกคน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และการไปครั้งนี้ขอให้ทุกคนตระหนักว่าเป็นตัวแทนของประเทศไทย ขอให้สร้างชื่อเสียงกลับมา ขออวยพรให้นักมวยทุกคนโชคดี" ประมุขเสื้อกล้ามไทย กล่าว
 
นอกจากนี้นายพิชัย ยังเพิ่มเงินอัดฉีดให้นักมวยที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลในการชกครั้งนี้ด้วย นอกเหนือจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติได้กำหนดไว้ จากเดิมเหรียญทองจะได้ 2 แสนบาท โดยสมาคมฯ จะอัดฉีดเพิ่มเหรียญทอง เป็นเหรียญละ 400,000 บาท เหรียญเงิน 200,000 บาท และเหรียญทองแดง 100,000 บาท
 
ขณะที่ พล.อ.อ.ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของร่างกายและจิตใจของนักมวยซีเกมส์ชุดนี้ว่า "ทุกคน พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อเป้าหมายที่สมาคมฯ ตั้งเป้าไว้ที่ 6 เหรียญทอง ส่วนในกรณี สายลม อาดี นักชกรุ่น 60 กก. และ โสภิดา สะทุมรัมย์ นักชกสาวรุ่น 51 กก. ที่มีอาการบาดเจ็บ หลังจากใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วย นักกีฬา 2 รายนี้อยู่ในสภาพพร้อมที่จะชก และไม่น่าห่วงใดๆ" เสธน้อย ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าว
 
ทั้งนี้ นักมวยพร้อมสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย จะเดินทางไปสิงคโปร์ ช่วงเช้าวันที่ 3 มิ.ย. ด้วยเที่ยวบินทีจี 403 เวลา 08.00 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนจะถึงสิงคโปร์ 

"เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข นักชกฮีโร่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ นำเพื่อนนักมวยชุดซีเกมส์ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้าน พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯ ประกาศเพิ่มเงินอัดฉีด หากคว้าทองรับไปเลย 4 แสนบาท... 2 มิ.ย. 2558 20:03 2 มิ.ย. 2558 20:38 ไทยรัฐ