วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พัทยา มาเชียลอาร์ท' ชิงถ้วยนายกฯ แข่ง 14-21 มิ.ย.

'พัทยา มาเชียลอาร์ท' ชิงถ้วยนายกฯ แข่ง 14-21 มิ.ย.

  • Share:

เมืองพัทยา เตรียมจัด “พัทยามาเชียลอาร์ท แกรนด์แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 1” ชิงถ้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 14-21 มิ.ย. ที่สนามกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก มีนักกีฬาทั่วโลกเข้าร่วมกว่า 3,500 คน “นายกติ๊ก” มั่นใจ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ให้เมืองพัทยาและประเทศไทยได้มาก ด้านผู้ว่าฯ กกท. สนับสนุนเต็มที่ พร้อมดันพัทยามาเชียลอาร์ท เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติ...


วันที่ 2 มิ.ย. มีพิธีการแถลงข่าวการแข่งขัน “พัทยามาเชียลอาร์ท แกรนด์แชมเปียนชีพ ชิงชนะเลิศถ้วยนายกรัฐมนตรี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558” มีคุณบรรจง บัณฑูรประยุกต์ รองโฆษกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา, คุณราเชลล์ ได้ผลธัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาซีพและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ คุณทวีวัฒน์ ของสิริวัฒนกุล กรรมการบริษัท จีเอ็ม สกอริ่ง จำกัด, ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, พลอากาศเอก ชูชาติ บุญชัย นายกสมาคมยูยิตสูแห่งประเทศไทย พลเอกสาธิต สุวรรณประกร อุปนายกสมาคมคาราเต้แห่งประเทศไทย และ ดร. สมคิด ปิ่นทอง อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวท่ามกลางสื่อมวลชน ณ ห้องวาสนา โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9

คุณบรรจง เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมาธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งหัวเมืองหลักอย่างเมืองพัทยา จึงได้วางแผนจัดการแข่งขัน “พัทยามาเชียลอาร์ท แกรนด์แชมเปียนชิพ 2015” ขึ้น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดให้พัทยาเป็นศูนย์รวมการท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์กีฬาศิลปะการต่อสู้ของประเทศไทย ให้มีการพัฒนาและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้นที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก และพัทยา บ็อกซิ่งเวิลด์ ซึ่งทั้งสองสนามนี้ มีความพร้อมที่จะรองรับการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้เป็นอย่างดี”

ขณะที่ คุณราเชลล์ กล่าวว่า “กกท. ยินดีให้การสนับสนุนและส่งเสริมอย่างเต็มที่ เนื่องจากเรามีนโยบายส่งเสริมกีฬา ไม่ว่าจะเป็นกีฬาอาชีพ หรือ กีฬาสมัครเล่น เพื่อให้เกิดความเป็นเลิศ รวมไปถึงการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในประเทศไทย ยิ่งการแข่งขันครั้งนี้ มีนักกีฬาต่างชาติฝีมือดีเข้าร่วมมากมาย ดังนั้น นักกีฬาไทย ทั้ง 5 ชนิดกีฬานี้ จะได้รับประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์อย่างแน่นอน โดยจากนี้ไป กกท. พร้อมที่จะสนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ ใส่ปฏิทินกีฬาของ กกท. และเตรียมผลักดันให้เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติต่อไป”

ในส่วนของการจัดการแข่งขัน คุณทวีวัฒน์ เปิดเผยว่า “วัตถุประสงค์ของการจัดแข่งขันครั้งนี้มี 2 ประการหลักๆ คือ หนึ่ง เพื่อเป็นการกระตุ้น เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวให้กับเมืองพัทยาและประเทศไทย เนื่องจากการแข่งขันครั้งนี้ จะมีนักกีฬาจากต่างประเทศทั่วทุกมุมโลก เดินทางมาที่พัทยา กว่า 3,500 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้ติดตามนักกีฬาอีกกว่า 10,000 คน รวมไปถึงมีเจ้าหน้าที่และทีมงานจัดแข่งขันอีกไม่ต่ำกว่า 300 คน ซึ่งแน่นอนว่า จะมีคนเข้ามาอยู่ในเมืองพัทยาช่วงแข่งขันเป็นจำนวนมาก ดังนั้น โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ที่เคยเงียบเหงาในช่วงนี้ จะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน ประการที่สอง เพื่อ เป็นการส่งเสริม และประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬา ศิลปะการต่อสู้ของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กีฬามวยไทยสมัครเล่น ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติของไทยให้เผยแพร่ ออกไปสู่สายตาในระดับนานาชาติ อีกทั้งจะเป็นเวทีให้นักกีฬาชาวไทย ได้แข่งขันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พร้อมพัฒนาฝีมือ เพื่อก้าวไปสู่นักกีฬาชั้นนำของโลก”

“สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-21 มิ.ย. โดยมี 5 ชนิดกีฬา คือ เทควันโด, คาราเต้โด, ยูยิตสู, มวยไทยสมัครเล่น และ ฮับกิโด โดยจะใช้กฎกติกา การแข่งขันของสหพันธ์กีฬาสากลระดับโลก และของสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล เนื่องจาก ผมและบริษัท จีเอ็ม สกอริ่ง จำกัด มีแผนที่จะจัดการแข่งขัน “พัทยามาเชียลอาร์ท แกรนด์แชมเปียนชิพ” ขึ้นทุกๆ ปี เพื่อสร้างให้เป็นรายการระดับนานาชาติ ที่มีนักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาแข่งขันกับนักกีฬาไทย”

สำหรับรายละเอียดการแข่งขัน การรับสมัคร, กำหนดการ, โปรแกรมการแข่งขัน และประเภทการแข่งขันต่างๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.gmscoring.com นอกจากนี้ เรายังได้จัดตั้ง ศูนย์ประสานงานการแข่งขัน ที่ชั้น 3 ห้อง 3051 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250 โทร.08-1702-3003 ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้