วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งพลังให้โงกุน! ชาวเน็ตแห่โพสต์ภาพ 'ชูมือขึ้นฟ้า' ส่งกำลังใจให้ 'น้าต๋อย เซมเบ้’

ส่งพลังให้โงกุน! ชาวเน็ตแห่โพสต์ภาพ 'ชูมือขึ้นฟ้า' ส่งกำลังใจให้ 'น้าต๋อย เซมเบ้’

  • Share:

โลกออนไลน์พร้อมใจโพสต์ภาพ 'ชูมือขึ้นฟ้า’ พร้อมติดแฮชแท็ก #FightoNaToiSembe เพื่อให้กำลังใจ 'น้าต๋อย เซมเบ้' หรือ นายนิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ หลังรับรู้ข่าวอาการเจ็บป่วยของนักพากย์ชื่อดัง ซึ่งต้องเข้ารับการผ่าตัดใส่เหล็กเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) เนื่องจากกระดูกบางส่วนกดทับเส้นประสาท

ด้าน หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรและผู้ผลิตรายการชื่อดัง หนึ่งในแฟนคลับที่ชื่นชอบและติดตามผลงานการพากย์ของ น้าต๋อย เซมเบ้ ได้เปิดเผยว่า แฟนคลับของ น้าต๋อย ได้โพสต์ภาพชูมือขึ้นฟ้า เหมือนเป็นการส่งพลังสร้างลูกบอลเกงกิให้ ‘ซุน โกคู’ หรือ ‘โงกุน' จากการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอล เพื่อให้กำลังใจ และให้มีพลังต่อสู้กับอาการป่วย นอกจากนี้ตนเองได้แวะไปเยี่ยมนักพากย์ในดวงใจที่โรงพยาบาล และได้เปิดภาพทั้งหมดให้ น้าต๋อย ได้ดูด้วย

หนุ่ย พงศ์สุข ได้เล่าถึงนาทีที่น้าต๋อยได้เห็นภาพจากแฮชแท็กดังกล่าวว่า นักพากย์ชื่อดังถึงกับมีอาการน้ำตาซึม "ผมเปิดของทุกๆ คนให้น้าดูจนครบ! สิ่งที่ผมเห็นคือน้าต๋อยน้ำตาคลอตั้งแต่ผมเริ่มเล่าแล้ว แววตาแกตอนดูภาพจากมือถือผมอย่างตั้งใจ ทำให้ผมได้เห็นคุณค่าและตัวอย่างจาก "คนที่ทำงานอุทิศตัวเพื่อแฟนๆ อย่างแท้จริง" น้าต๋อยทำสิ่งเดียวคืองานพากย์มาตลอด 4 ทศวรรษ แม้จะล้มบ้าง เจ็บบ้าง แต่น้าคือคนที่มีคนรัก คนที่เติบโตมาพร้อมๆ เสียงของน้าอยู่ทั่วประเทศ”

สำหรับอาการล่าสุดนั้น นายภาณุ บุญยรัตพันธุ์ ลูกชายของ น้าต๋อย ได้เปิดเผยว่า ผลการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี และเชื่อว่าพ่อจะกลับมาเดินได้เหมือนเดิม คาดว่าอีก 2-3 วันก็สามารถออกจากห้องไอซียูได้ (อ่านข่าวอาการของน้าต๋อยเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thairath.co.th/content/502553)

-

-

-

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้