ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' ฮึ่มห้ามปลุกระดม หลังถอดยศ 'ทักษิณ'

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยฮึ่ม ห้ามปลุกระดม หลังถอดยศทักษิณ ลั่นหากผลสอบชี้ พล.ท.มนัส เกี่ยวข้องการค้ามนุษย์จริง ทำเสื่อมเสียทั้งชาติ ...

วันที่ 2 มิ.ย. เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการติดตามการเคลื่อนไหว ภายหลังถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า เขาก็ดูแลความสงบเรียบร้อย อย่าให้ใครไปปลุกระดมคนให้เกิดความขัดแย้งกัน โดยได้สั่งการไปแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีรายงานการเคลื่อนไหว

เมื่อถามถึงกรณี พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก พัวพันเรื่องการค้ามนุษย์จะสร้างความเสื่อมเสียให้กองทัพหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ถ้าไปทำจริงก็เสื่อมเสีย เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐไปกระทำเอง ทำผิดกฎหมายไม่ได้ เสื่อมเสียคนทั้งชาติ คนไทยเสียหมด ทหารก็เสีย ตามกฎหมายก็ต้องสืบสวนสอบสวน ลงโทษ มันไม่น่าเกิดขึ้นในเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกระดับ ไม่ว่าจะยศพลโท หรือเด็กๆ ทำ ก็ไม่ได้ทั้งนั้น

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยฮึ่ม ห้ามปลุกระดม หลังถอดยศทักษิณ ลั่นหากผลสอบชี้ พล.ท.มนัส เกี่ยวข้องการค้ามนุษย์จริง ทำเสื่อมเสียทั้งชาติ ... 2 มิ.ย. 2558 17:49 2 มิ.ย. 2558 18:48 ไทยรัฐ