ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จวกเละ! นักท่องเที่ยวถ่ายเซลฟี่ เดินลุยสวนดอกไม้ญี่ปุ่นพังเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 17:38 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตรุมจวกเละ นักท่องเที่ยวบุกสวนดอกไม้ญี่ปุ่นพังยับขณะถ่ายเซลฟี่ เจ้าหน้าที่ชี้ มีแยก 2 โซน ขอให้ดูปฏิบัติตามป้ายอย่างเคร่งครัด

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 58 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป 'พลสาธุ' ตั้งกระทู้ "ขอร้องเถอะ ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที อย่าทำแบบนี้ได้ไหม!!" พร้อมข้อความระบุว่า "คนไทยบางคนไปเที่ยวญี่ปุ่น อยากให้รูปออกมาสวย แต่ต้องทำถึงขนาดนี้เลย?" โดยคลิปเหตุการณ์ที่แนบมาด้วย แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ขณะกำลังบุกย่ำพื้นที่สวนดอกไม้ Hitachi Seaside Park จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อต้องการถ่ายภาพให้สวยงาม จนสวนพังเสียหายเป็นหย่อมๆ

  ทั้งนี้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรกระทำ ไม่เหมาะสมอย่างมาก พร้อมนำภาพของผู้ที่โพสต์ภาพบริเวณสวนดังกล่าว และติดแฮชแท็ก #HitachiSeasidePark ในโซเชียลมีเดียอย่างอินสตาแกรม มาแชร์กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งรูปถ่ายส่วนใหญ่ก็ล้วนเป็นนักท่องเที่ยวยืนอยู่ในดงดอกไม้

  ทางด้านองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ถึงกรณีดังกล่าวว่า "สวนดอกไม้ฮิตาชิ ซีไซด์พาร์ค บริเวณจังหวัดอิบารากิ มีพื้นที่กว้างใหญ่ บางจุดไม่มีรั้วกั้นนักท่องเที่ยวก็สามารถถ่ายได้ในพื้นที่ที่จัดไว้ แต่ไม่ควรเหยียบย่ำหรือทำความเสียหายแก่ดอกไม้ ขณะที่บางจุดมีรั้วกั้น ขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลัก "เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม"

  ชมคลิป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวสวนดอกไม้Hitachi Seaside Parkประเทศญี่ปุ่นเซลฟี่อิบารากิIbarakiสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 12:14 น.