ไลฟ์สไตล์
100 year

สนช. สั่งปิดปากสมาชิก ห้ามซักร่าง รธน. ประชุมเวทีแม่น้ำ 3 สาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 19:38 น.
SHARE

สนช. ตีกรอบประชุมแม่น้ำ 3 สาย สั่งปิดปากสมาชิก สนช.–สปช. ห้ามซักถามรัฐบาล เรื่องร่าง รธน. เปิดทางให้ถามได้เฉพาะเรื่องนโยบายการทำงาน-ผลงานการปฏิรูปฯ

วันที่ 2 มิ.ย. 58 ที่รัฐสภา นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) กล่าวภายหลังการประชุมวิป สนช.ว่า ในการสัมมนาระหว่าง ครม.-สนช. และ สปช. วันที่ 4 มิ.ย. 58 จะเริ่มเวลา 13.30 น. รูปแบบจะเป็นการสัมมนา ไม่ใช่การประชุมอภิปรายโดยให้นายกรัฐมนตรี ชี้แจงผลงานรัฐบาลและการปฏิรูปในรอบ 1 ปี ที่ผ่านมา แบบไม่จำกัดเวลา ส่วนรองนายกรัฐมนตรี 4 คน ชี้แจงคนละ 30 นาที จากนั้น จะให้สมาชิก สนช. และ สปช. ได้ซักถามรัฐบาลเกี่ยวกับการทำงานฝ่ายละ 1 ชั่วโมง แต่จะไม่ให้อภิปรายหรือพูดเรื่องร่างรัฐธรรมนูญ เพราะ ไม่ใช่เวทีรัฐธรรมนูญ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเวลา 18.30 น. โดยประธาน สนช. และประธาน สปช. จะทำหน้าที่ประธานในที่ประชุมและควบคุมเวลา

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายร่าง รธน.ร่าง รธน.ร่างรัฐธรรมนูญสภาปฏิรูปแห่งชาติสปช.กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญสาระสำคัญสนช.แม่น้ำ 3 สายเจตน์ ศิรธรานนท์โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติวิปสปช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:04 น.