ข่าว

วิดีโอ

มัลลิกา หวั่น แดงใช้เฟซบุ๊กขยายปมพาสปอร์ตทักษิณ จี้ ปรามลิ่วล้อ

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ หวั่น แดงใช้เฟซบุ๊ก ขยายปมพาสปอร์ตทักษิณ จี้ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ปรามลิ่วล้อ อย่าแอบอ้าง สถาบันซาอุฯ

วันที่ 2 มิ.ย. เมื่อเวลา 14.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานชมรมนักรบไซเบอร์ กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังใช้โซเชียลมีเดีย เคลื่อนไหวให้เกิดกระแสและนัยทางการเมืองตลอดเวลา เป็นสัญญาณส่งถึงขบวนการเสื้อแดง ว่า ทุกอย่างยังเดินต่อไม่ได้หยุด หรือยอมรับความผิดตามกฎหมาย

ล่าสุด กรณี นายชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำเสื้อแดง อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ได้ตอบโต้ทางการไทย กรณียึดพาสปอร์ต ถึงขนาดแอบอ้างดึงสถาบันกษัตริย์ซาอุฯ ว่า พระราชทานพาสปอร์ตให้ในเฟซบุ๊ก ซึ่งนายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.ที่เชี่ยวชาญประเทศตะวันออกกลาง ยืนยัน ว่า ที่โพสต์และแชร์กันในไลน์โดยแอบอ้าง ว่า กษัตริย์ซาอุฯ พระราชทานพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะกฎหมายประเทศซาอุฯ จะไม่ให้พาสปอร์ตคนสัญชาติอื่น ยกเว้นคนที่มีสัญชาติซาอุฯ และต้องนับถือศาสนาอิสลาม เท่านั้น อีกทั้งคนทั่วโลกที่ไม่ใช่มุสลิมก็ยังไม่สามารถเข้าเมืองเมกกะ กับ เมืองมาดินะห์ได้อีกด้วย ดังนั้น ไม่อยากให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อของการแอบอ้างหลอกลวงนี้

นางมัลลิกา กล่าวว่า เรื่องนี้ทางกงสุลที่เกี่ยวข้องและกระทรวงการต่างประเทศในรัฐบาลนี้ ควรตระหนักและอย่าปล่อยให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ลุกลามต่อไป เพียงเพราะคนไร้สำนึก ขาดความรับผิดชอบและเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว พากันแชร์มั่วแต่ทำลายชาติ ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือโซเชียลเน็ตเวิร์กของ พ.ต.ท.ทักษิณ กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ควรระงับการกระทำของลูกน้องไม่ใช่ปล่อยผ่านให้กระทบต่อสถาบันฯ ของทั้ง 2 ประเทศ เพราะขนาดเรื่องเก็บเห็ดธรรมดายังโพสต์ได้ ก็ควรโพสต์ระงับเรื่องที่มีการแอบอ้างนี้ ยกเว้นว่า ทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้รู้เห็นขบวนการนี้ด้วยหรือไม่ ประเภทหัวส่ายแล้วหางจึงกระดิกไปทางเดียวกัน คือ จาบจ้วง

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ หวั่น แดงใช้เฟซบุ๊ก ขยายปมพาสปอร์ตทักษิณ จี้ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ปรามลิ่วล้อ อย่าแอบอ้าง สถาบันซาอุฯ 2 มิ.ย. 2558 17:04 2 มิ.ย. 2558 18:09 ไทยรัฐ