ไลฟ์สไตล์
100 year

'นาดาล' ยก 'ยอโควิช' ตัวเต็งลิ่วตัดเชือกสแลมเฟรนช์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 19:30 น.
SHARE

ราฟาเอล นาดาล หวดแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น 9 สมัย ออกปากยกให้ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย เป็นตัวเต็งเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศในปีนี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มิ.ย. ว่า ราฟาเอล นาดาล หวดกล้ามโตชาวสเปน ยกให้คู่ต่อสู้ โนวัค ยอโควิช หวดหนุ่มมือวางอันดับ 1 ของรายการจากเซอร์เบีย เป็นตัวเต็งเข้ารอบตัดเชือกในการแข่งขัน แกรนด์ แสลม รายการที่ 2 ของปี เฟรนช์ โอเพ่น 2015

ข่าวแนะนำ

นาดาล หวดแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น 9 สมัย มีโปรแกรมดวลกับ ยอโควิช แชมป์ 1 สมัยในรอบก่อนรองชนะเลิศ​ ซึ่งจากการพบกันที่สนาม โรลังด์ การ์รอส 6 ครั้งหลังสุด นาดาล เป็นฝ่ายคว้าชัยได้ทั้งหมด แต่สำหรับปีนี้หวดหนุ่มมือวางอันดับ 6 ของรายการกลับมองว่าจะเป็นคู่แข่งที่ได้เข้ารอบตัดเชือกต่อไป

นาดาล กล่าวว่า "ผู้ชนะจากแมตช์นี้ก็ไม่ได้เป็นแชมป์ของ โรลังด์ การ์รอส เขาจะเข้ารอบรองชนะเลิศ ซึ่งมันเป็นความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ โนวัค อาจจะไม่เป็นตัวเต็งของรายการนี้ แต่ผมก็อยู่ที่นี่และผมจะสู้"

ด้าน ยอโควิช เองก็ยอมรับว่าประมาทไม่ได้เด็ดขาด โดยบอกว่า "การเจอกับ นาดาล ที่ โรลังด์ การ์รอส กับทัวร์นาเมนต์อื่นถือว่าแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะสภาพทุกอย่างเช่นพื้นผิว เหมาะกับสไตล์การเล่นที่สุดแล้ว"

"เขารักการแข่งที่คอร์ต ฟิลิปป์ ชาตริเยร์ ส่วนตัวผมพยายามทำเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่ให้ความสำคัญกับรอบ 8 คนนี้จนเกินไป แต่รู้ว่าต้องทำอะไรและทุกคนคาดหวังอะไร"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราฟาเอล นาดาลแกรนด์ สแลมเฟรนช์ โอเพ่นข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์โนวัค ยอโควิช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:21 น.