วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจงชาวบ้าน รุกที่งอกชายทะเลปราณฯ รื้อถอนภายใน 20 มิ.ย.

แจงชาวบ้าน รุกที่งอกชายทะเลปราณฯ รื้อถอนภายใน 20 มิ.ย.

  • Share:

ปลัดเทศบาล ตำบลปากน้ำปราณ แจงปัญหารุกที่งอกชายทะเลปราณบุรี เรียกชาวบ้าน ผู้ประกอบการพูดคุยแล้ว พร้อมทั้งให้มีการรื้อถอน ภายในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 58 นายธงชัย สุณาพันธ์ ปลัดเทศบาลตำบลปากน้ำปราณ ออกมาชี้แจงกรณีข่าว มีกลุ่มนายทุนเข้ามาบุกรุกในพื้นที่งอกชายฝั่งทะเลกว่าร้อยไร่นั้น ในส่วนพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลนั้นมีเพียงแค่ 24 ไร่ อยู่ทางฝั่งตะวันออก เลียบชายทะเล ไปทางทิศเหนือ หรือปากอ่าว ซึ่งมีการงอกเพิ่มขึ้นมา เนื่องจากการทำแนวเขื่อนกันคลื่นลมทะเล ป้องกันการกัดเซาะในช่วงฤดูมรสุม จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง การไหลของกระแสน้ำ พัดเอาดินทรายทับถมกันขึ้นมา และในปัจจุบันก็ได้ มีกลุ่มชาวบ้าน ประมาณ 6 ราย ที่เข้าไปทำประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว สร้างที่ตากปลาหมึก และตากอาหารทะเลแปรรูป

จากนั้น ตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ตามแนวชายหาด ก็ได้มีการเรียกผู้ประกอบการทั้งหมด เข้ามาพูดคุยแล้วว่าให้มีการรื้อถอน ภายในวันที่ 20 มิ.ย. 58 นี้ทั้งหมด รวมทั้งผู้ประกอบการที่บุกรุกพื้นที่สาธารณะอีก 30 ราย จากศาลกรมหลวงชุมพรฯ ลงมาทางทิศใต้ตามแนวชายหาด ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ ดังนั้น ส่วนพื้นที่งอกกว่าร้อยไร่ ที่มีกลุ่มนายทุนเข้าไปบุกรุก ปลูกสร้างอย่างชัดเจน น่าจะเป็นอีกฝั่งแนวเขตวนอุทยานปราณบุรี ซึ่งเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของ อบต.ปากน้ำปราณ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้