วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หงส์ หรือ ไก่ ? 'ยาร์โมเลนโก' ยันเตรียมลา 'เคียฟ'

หงส์ หรือ ไก่ ? 'ยาร์โมเลนโก' ยันเตรียมลา 'เคียฟ'

  • Share:

ข่าวดีของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ หลังเป้าหมายเสริมทัพอย่าง อังเดร ยาร์โมเลนโก ปีกทีมชาติยูเครน ออกปากเตรียมลา ดินาโม เคียฟ ในซัมเมอร์นี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มิ.ย. ว่า อังเดร ยาร์โมเลนโก ปีกทีมชาติยูเครน ของ ดินาโม เคียฟ ทำเอา "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล และ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 2 สโมสรแกร่งประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เนื้อเต้น หลังออกปากยืนยันว่าเตรียมลาทีมซัมเมอร์นี้

ดาวเตะวัย 25 ปี มีผลงานที่ยอดเยี่ยมกับ ดินาโม เคียฟ หลังมีส่วนพาทีมผงาดกลับมาคว้าแชมป์ลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2008-09 ทำให้มีข่าวลือว่าทางลิเวอร์พูล และสเปอร์ส ได้ให้ความสนใจอยากได้แข้งรายนี้ไปร่วมงาน

ล่าสุด ยาร์โมเลนโก ก็ได้ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าตนได้คาดหวังถึงการย้ายทีมในซัมเมอร์นี้เป็นที่เรียบร้อย เพียงแต่ไม่ได้เจาะจงว่าจะไปที่ใด โดยบอกว่า "ผมคิดว่าตอนนี้มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการย้ายสโมสร"

"ผมได้สัญญาไว้ว่าจนกว่าเราจะเป็นแชมป์ ผมจะไม่ไปไหน ผมรักษาคำพูดของผมจนเรากลายเป็นแชมป์ ทางประธานสโมสรก็รู้ว่าผมต้องการย้ายทีม ผมพูดซ้ำๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้"

"ผมต้องการการเติบโต มันเป็นเรื่องยาก มันยังไม่ชัดเจนว่าผมจะไปที่ไหนต่อ ซึ่งมันก็มีข้อเสนอจากทีมดีๆ ผมรู้สึกแข็งแกร่งและมีความมั่นใจว่าตัวเองจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของทีมระดับสูงได้ ถ้าผมต้องการจะเล่นในยุโรป ตอนนี้มันเป็นเวลาที่จะย้ายทีมแล้ว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้