ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มนัส' ปริปากปัดเอี่ยวค้ามนุษย์ วอนสังคมอย่าด่วนตัดสิน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 16:44 น.
  SHARE

  "พล.ท.มนัส" ติดต่อขอเข้ามอบตัว สภ.ปาดังเบซาร์ พร้อมร้องขอความเป็นธรรม วอนสังคมอย่ารีบด่วนตัดสินเอี่ยวค้ามนุษย์ ยันยินดีให้ความร่วมมือกับ จนท. ลั่นไม่ว่าศาลจะตัดสินคดีออกมาอย่างไรพร้อมน้อมรับกติกา...

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 58 พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องการค้ามนุษย์ว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมและผบ.ทบ. ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัย พล.ท.มนัส ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดยังไม่มีโอกาสได้พบ พล.ท.มนัส แต่ทราบว่าได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยทุกอย่างต้องดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้หากมีกำลังพลเข้าไปเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ามนุษย์ก็ต้องถูกดำเนินการไม่มีการปกป้องใดๆ


  ด้าน พล.ท.มนัส คงแป้น กล่าวทางโทรศัพท์พร้อมปฏิเสธเดินทางเข้าพบ พล.อ.อุดมเดช ที่กองบัญชาการกองทัพบก ตามที่เป็นข่าว ซึ่งตนกำลังเดินทางไปมอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ส่วนกรณีที่ พล.อ.อุดมเดช สั่งพักราชการนั้นตนยังไม่เห็นคำสั่งดังกล่าว ตนยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บังคับบัญชา ทั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รวมถึง ผบ.ทบ.

  "ผมขอฝากไปยังสังคมว่า อย่าเพิ่งตัดสินว่าผมผิดอยากให้ดูข้อมูลของทั้งสองฝ่าย และให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน อยากขอความเป็นธรรม ผมยินดีให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ไม่ว่าศาลจะพิจารณาออกมาอย่างไร ผมก็พร้อมที่จะยอมรับ ผมไม่มีปัญหาเพราะเป็นคนไทยเหมือนกัน ยอมรับกติกาสังคมทุกอย่างเพราะเรื่องนี้มีที่มาที่ไป และพร้อมที่จะสู้คดี" พล.ท.มนัส กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขบวนการค้ามนุษย์ค้ามนุษย์มนัส คงแป้นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ทบ.ปราการ ชลยุทธแม่ทัพภาคที่4มอบตัว สภ.ปาดังเบซาร์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองโรฮีนจาโรฮิงญา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:54 น.