วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโชค' เผย 'เจ้าบาส' ชวดซดมาเลย์ เชื่อหาตัวแทนได้

'โค้ชโชค' เผย 'เจ้าบาส' ชวดซดมาเลย์ เชื่อหาตัวแทนได้

  • Share:

โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 รับ "บาส" พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา ไม่พร้อมลงสนามพบกับทีมมาเลเซีย 4 มิ.ย.นี้ แต่สามารถหาตัวแทนได้...

เมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น วันที่ 2 มิ.ย. โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงค์โปร ได้เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของทีมหลังลงเตะไป 2 นัด เก็บ 6 คะแนน และยังไม่เสียประตูให้ใคร

หลังจากเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม "โค้ชโชค" ได้เผยว่า ในรายของ "บาส" พีรพัฒน์ โน๊ตชัยยา ที่ได้รับอาการบาดเจ็บจากเกมเมื่อวานนี้ ตอนนี้อาการดีขึ้นมาก แต่ก็ยังอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์ อย่างใกล้ชิด ซึ่งตนเองไม่มีปัญหาในการที่จะใช้งานผู้เล่นคนอื่นๆ ที่จะเข้ามาทดแทน เพราะยืนยันว่า นักเตะทั้ง 20 คนที่เข้ามาสู่ทีม สามารถเป็น 11 ตัวจริงได้ทุกคน

ในส่วนของการแข่งขันที่จะเล่นกับ มาเลย์เซีย ในวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 16.00 น. โชคทวี กล่าวว่า สภาพอากาศที่สิงคโปร์ ค่อนข้างร้อน ดังนั้นตัวนักเตะเองต้องมีความสมบูรณ์อยู่ตลอด และไม่ใส่ใจกับผลการแข่งขันว่าจะออกมาเท่าไร ขอเพียงแค่เก็บ 3 คะแนนได้ ถือว่าพอใจแล้ว

นอกจากนี้ "โค้ชโชค" ยังได้เผยอีกว่า ตนเองยังไว้วางใจให้ ชนานันท์ ป้อมบุปผา เป็นเพชฌฆาตสังหารจุดโทษต่อไปแม้ว่าจะยิงพลาดในเกม ที่ชนะ ติมอร์ 1-0 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ด้าน พีรพัฒน์ แบ็กซ้ายที่มีอาการบาดเจ็บ เอ็นหลังหัวเข่าจากเกมกับ ติมอร์ เลสเต ได้กล่าวว่า ตอนนี้ อาการเจ็บลดลง แต่ก็ยังไม่สามารถร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ ซึ่งแพทย์ประจำทีมก็ยังไม่ยืนยันว่า จะสามารถกลับมาลงสนามได้เมื่อไหร่ แต่คาดว่าเกมกับ มาเลเซีย ในวันที่ 4 มิถุนายน ไม่น่าจะหายทัน

ขณะที่ สุริยา สิงห์มุ้ย แบ็กซ้าย ตัวสำรองทีมชาติไทย เผยว่า นับเป็นโอกาสที่ดี ที่ตนเองจะได้ พิสูจน์ฝีเท้าในการเล่นซีเกมส์ครั้งนี้ โดยเกมแรกที่ได้ลงเล่นกับ ติมอร์ อาจจะยังทำผลงานได้ไม่ดีนัก เนื่องจากเป็นเกมแรกของตนเองกับซีเกมส์ แต่เพื่อนๆ ภายในทีมก็ช่วยกันเป็นอย่างดี และหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อช่วยทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้