ข่าว

วิดีโอ

งามหน้า! 2 นักข่าวมะกัน ล้อ 'เจนเนอร์' แปลงเพศ

2 ผู้ประกาศข่าวชาวอเมริกัน ของช่องฟอกซ์ บิซิเนส ก่อเรื่องงามหน้า หลังเอาประเด็นการแปลงเพศของ "บรูซ​ เจนเนอร์" หรือ "แคทลิน เจนเนอร์" อดีตนักกีฬาทศกรีฑาโอลิมปิก ที่ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร มาล้อเลียนอย่างสนุกปากกลางรายการ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 มิ.ย. ว่า ผู้ประกาศข่าวของช่อง "ฟอกซ์ บิซิเนส" ทำเรื่องเสื่อมเสีย หลังเอาประเด็นการแปลงเพศของ บรูซ เจนเนอร์ อดีตนักกีฬาทศกรีฑาของการแข่งขันเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ มาล้อเลียนอย่างสนุกปากกลางรายการ

เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจนเนอร์ อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ปี 1976 วัย 65 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อบุญธรรมของ คิม คาร์ดาเชียน ดาราเรียลลิตี้ชื่อดัง ได้ทำให้คนทั่วโลกต้องตกตะลึงหลังออกมายอมรับแบบหมดเปลือกกลางรายการดังของช่อง "เอบีซี" ว่าตนมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ และอยากจะเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว

จนล่าสุดเมื่อ เจนเนอร์ ก็ได้เผยโฉมหน้าตัวเองในฐานะที่เป็นผู้หญิงคนหนึ่งเป็นครั้งแรกบนปกนิตยสาร "วานิตี แฟร์" (Vanity Fair) ที่ได้ตากล้องหญิงอย่าง แอน เลโบวิช มาลั่นชัตเตอร์ให้ พร้อมกับประกาศเปลี่ยนชื่อตัวเองจาก บรูซ เจนเนอร์ เป็น แคทลิน เจนเนอร์

จากความกล้าหาญที่จะยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นทำให้ เจนเนอร์ ได้รับรางวัลยกย่อง อาร์เธอร์ อัช เคอเรจ อวอร์ด ซึ่งเป็นรางวัลจากทาง อีเอสพีวาย ขณะที่บรรดาสื่อและผู้ประกาศข่าวต่างก็ระมัดระวังในการใช้คำสรรพนามแทนตัวของ เจนเนอร์ เพื่อไม่ให้กลายเป็นเรื่องตลก

แต่นั่นไม่ได้เกิดขึ้นกับ นิล คาวูโต และ ดาเกน แม็คโดเวลล์ พิธีกรและผู้ประกาศข่าวของ "ฟอกซ์ บิซิเนส" สถานีโทรทัศน์ในเครือข่ายของ "ฟอกซ์ นิวส์" โดยในการนำเสนอข่าวของ เจนเนอร์ ตัวของ คาวูโต ที่ได้เห็นภาพปกของ วานิตี้ แฟร์ ได้อุทานขึ้นมาว่า "นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้นเนี่ย!" ก่อนจะเปรียบการแปลงเพศของ เจนเนอร์ ว่าเป็นการล่มสลายของจักรวรรดิโรมัน แถมยังหยอกล้อกับผู้ร่วมรายการด้วยการเรียกชื่อของเขาเป็นผู้หญิง

ขณะที่ แม็คโดเวลล์ ผู้ประกาศข่าวหญิงก็ได้นำเสนอข่าวด้วยน้ำเสียงที่สื่อถึงความรังเกียจอย่างเห็นได้ชัด และยังเน้นย้ำที่จะใช้คำสรรพนามแทนตัว เจนเนอร์ ว่า "นาย" นอกจากนั้นยังพยายามสะกดชื่อใหม่ของอดีตฮีโร่คนดังด้วยคำแปลกๆ แถมยังเปรียบเทียบชุดที่ เจนเนอร์ ใส่ขึ้นปกกับบรรดาเหล่านางแบบกระต่ายน้อยของ "เพลย์บอย"

นอกจากนั้นแล้วช่วงท้ายของรายการ คาวูโต ยังพูดขึ้นมาว่า "นี้มันยุคไหนกันแล้ว" ซึ่งการกระทำของพิธีกรสองคนนี้ถือเป็นเรื่องที่รับไม่ได้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ได้มีรายงานล่าสุดเปิดเผยว่าในตอนนี้ ยอดคนกดติดตามของ เจนเนอร์ ในทวิตเตอร์ได้ทะลุแตะ 1.85 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ได้มีการเปิดเผยภาพบนปกวานิตี้ แฟร์ ซึ่งได้ทำสถิติมียอดทะลุล้านภายใน 4 ชั่วโมง 4 นาที ทำลายสถิติเดิมของ บารัค โอบามา ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ที่ใช้เวลา 5 ชั่วโมงในการมียอดคนกดติดตามทวิตเตอร์ทะลุล้าน

2 ผู้ประกาศข่าวชาวอเมริกัน ของช่องฟอกซ์ บิซิเนส ก่อเรื่องงามหน้า หลังเอาประเด็นการแปลงเพศของ "บรูซ​ เจนเนอร์" หรือ "แคทลิน เจนเนอร์" อดีตนักกีฬาทศกรีฑาโอลิมปิก ที่ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร มาล้อเลียนอย่างสนุกปากกลางรายการ... 2 มิ.ย. 2558 13:40 2 มิ.ย. 2558 14:58 ไทยรัฐ