ไลฟ์สไตล์
100 year

ผ่าตัดครั้งที่ 5 'น้าต๋อย เซมเบ้' หลังกระดูกกดทับเส้นประสาท (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 15:18 น.
SHARE

'น้าต๋อย เซมเบ้' เข้าผ่าตัดรอบที่ 5 ใส่เหล็กหลังจากที่มีกระดูกบางส่วนกดทับเส้นประสาท ลูกชาย เผย ผลผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี เชื่อพ่อจะกลับมาเดินได้เหมือนเดิม คาด 2-3 วันออกจากไอซียู...

ความคืบหน้าล่าสุด หลังจากที่ 'น้าต๋อย เซมเบ้' หรือ นายนิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ นักพากย์ชื่อดัง ได้เข้ารับการผ่าตัดกระดูกสันหลัง เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 58 เวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จึงได้สอบถามไปยัง คุณภาณุ บุญยรัตพันธุ์ ลูกชายของน้าต๋อย เพื่อสอบถามถึงอาการป่วย โดยคุณภาณุ เปิดเผยว่า การผ่าตัดครั้งนี้กว่า 7 ชั่วโมง ตั้งแต่ 13.30-20.00 น. นับว่าเป็นครั้งที่ 5 แล้ว เนื่องจากครั้งก่อนโดนเชื้อโรคกินกระดูกจนหัก ซึ่งในการผ่าตัดในครั้งนี้จึงต้องไปใส่เหล็ก นอตและยืดด้วย เพราะมีบางส่วนที่กดทับเส้นประสาทอยู่ วันนี้ก็ยังต้องรอดูอาการอยู่ในห้องไอซียู เพราะใส่เครื่องช่วยหายใจ ให้เลือด และให้อาหารผ่านทางสายยาง ส่วนจะออกจากห้องไอซียูไปพักฟื้นที่ห้องปกติได้เมื่อไหร่นั้น ยังไม่แน่ใจ อาจจะ 2-3 วัน ก็ต้องรอคุยกับคุณหมออีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

น้าต๋อย เซมเบ้ นักพากษ์ผู้มากประสบการณ์ ขวัญใจเด็กๆ
น้าต๋อย เซมเบ้ นักพากษ์ผู้มากประสบการณ์ ขวัญใจเด็กๆ

สำหรับอาการโดยรวมตอนนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เหลือแค่ต้องลองดูว่าขาจะกลับมาใช้งานได้ปกติเหมือนเดิมหรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมายังเจ็บแผลผ่าตัดอยู่ จึงยังไม่ได้ขยับอะไรมากนัก อีกทั้งก็ต้องคอยระมัดระวังโรคแทรกซ้อนด้วย

นอกจากนี้ เมื่อผ่าตัดเรียบร้อยก็ต้องพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลอย่างน้อยๆ เกือบเดือนกว่าจะรอให้แผลผ่าตัดแห้งสนิทก็ต้องใช้เวลา และต้องคอยทำกายภาพคิดว่าน่าจะประมาณ 4-6 เดือน กว่าจะออกจากโรงพยาบาลได้

"ทางครอบครัวเชื่อว่าคุณพ่อจะต้องกลับมาเดินได้ แต่จะเดินได้มากน้อยแค่ไหนก็ต้องลองทำกายภาพไปเรื่อยๆ ลองรักษาอย่างต่อเนื่อง ครอบครัวก็ได้ให้กำลังใจโดยการอยู่กับคุณพ่อตลอด ซึ่งก่อนเข้าไปผ่าตัดคุณพ่อก็ได้บอกว่ากลัวๆ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะว่าครั้งนี้เป็นการผ่าตัดครั้งที่ 5 แล้วน่าจะเริ่มชิน ขณะที่เมื่อเช้าคุณพ่อก็เพิ่งฟื้นและผมเองก็ได้เข้าไปเยี่ยม และได้บอกกับคุณพ่อว่า ผมคุยกับหมอแล้วนะ ทุกอย่างโอเค รอบนี้คือรอบสุดท้ายแล้วแหละ อาจจะไม่มีอะไร เท่าที่คุยกับหมอคาดว่าจะเป็นรอบสุดท้ายแล้วและหวังว่าจะเป็นแบบนั้นจริงๆ" ลูกชายน้าต๋อย กล่าว.

ขอบคุณภาพจาก น้าต๋อยเซมเบ้ FanPage

ชมคลิป น้าต๋อย พากย์เสียงโงกุน

ชมคลิป น้าต๋อย ก่อนเข้าห้องผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้าต๋อยน้าต๋อย เซมเบ้ผ่าตัดน้าต๋อยผ่าตัดน้าต๋อยป่วยนิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ข่าวข่าวบันเทิงนักพากย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 15:14 น.