วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 อัศจรรย์! อาทิตย์ทรงกลด เหนือยอดเจดีย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง เชียงใหม่

อัศจรรย์! อาทิตย์ทรงกลด เหนือยอดเจดีย์วัดพระธาตุศรีจอมทอง เชียงใหม่

  • Share:

ฮือฮา! พระอาทิตย์ทรงกลด เหนือยอดเจดีย์วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จ.เชียงใหม่ ทำประชาชนอยู่ระหว่างประกอบพิธี ยกมือท่วมหัวกล่าว "สาธุ"

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 58 นายชัยวัฒน์ ใจภักดี ผอ.โรงเรียนจอมทอง เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระทักษิณโมลีธาตุ พระธาตุส่วนที่เป็นพระเศียรเบื้องขวาของ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีขนาดโตประมาณ เมล็ดพุทรา สัณฐานกลมเกลี้ยง สีขาวนวลเหมือน ดอกบวบ หรือ สีคล้ายดอกพิกุลแห้ง ปีนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำสรงพระบรมธาตุเจ้าศรีจอมทองวรวิหาร (งานเดือนเก้า) ในการสมโภชพระอารามหลวงปีที่ 52 และประเพณีสรงน้ำพระบรมธาตุเจ้าฯ ประจำปี พุทธศักราช 2558

อาทิตย์ทรงกลด จ.เชียงใหม่

โดยในระหว่างทำพิธีได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด เหนือยอดเจดีย์ธาตุฯ ผอ.โรงเรียนจอมทอง เผยต่อไปว่า ทุกครั้งที่มีพิธีสรงน้ำพระบรมธาตุเจ้าศรีจอมทอง จะเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดทุกครั้ง ซึ่งถือเป็นเรื่องอัศจรรย์มาก และประชาชนหลายพันคน ที่เดินทางมากราบไหว้และสรงน้ำพระธาตุฯ ต่างแหงนดูพระอาทิตย์ พร้อมส่งเสียงสาธุ...ทั่วบริเวณวัดและนำโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายภาพพระอาทิตย์ทรงกลดเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยความปีติยินดีเป็นสิริมงคลกับตนเอง

พระอาทิตย์ทรงกลด เหนือยอดเจดีย์วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จ.เชียงใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้