'ฮอกกี้-ฟลอร์บอล' ฟิตเกินร้อย มีลุ้นชิงเหรียญทอง

ข่าว

'ฮอกกี้-ฟลอร์บอล' ฟิตเกินร้อย มีลุ้นชิงเหรียญทอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2558 14:15 น.

  “บิ๊กแน็ต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ไทยและฟลอร์บอล ประกาศมั่นใจ ไทยฟิตเกินร้อยหลังจากที่เก็บตัวแดนโสมยาวกว่า 2 เดือนเต็มๆ พร้อมลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 28 โดยเฉพาะฟลอร์บอล ตั้งเป้าเข้าชิงทองทั้งชายและหญิง ส่วนฮอกกี้หญิงหวังแย่งทองกับมาเลเซีย...

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่บ้านคุ้มขุนพล นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้เปิดบ้านเลี้ยงส่งนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย และนักกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์

  นายชัยภักดิ์กล่าวถึงความพร้อมของทัพนักกีฬาไทยว่า หลังจากที่สมาคมได้ส่งนักกีฬาเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ มาเป็นระยะเวลา 2 เดือน ต้องบอกว่านักกีฬาทั้งฮอกกี้และฟลอร์บอล ต่างได้ประสบการณ์กลับมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคนิคต่างๆ รวมไปถึงกลยุทธ์ในการทำประตูต่างได้รับและเรียนรู้จากสมาคมฮอกกี้ของเกาหลีใต้ที่ให้ความช่วยเหลือทุกด้าน เชื่อว่าในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ สมาคมเราที่ส่งนักกีฬาร่วมกว่า 80 ชีวิต ทั้งฮอกกี้และฟลอร์บอล จะสร้างเซอร์ไพรส์ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 โดยเฉพาะ ฟลอร์บอลไทย ที่เราเพิ่งเริ่มตั้งไข่ได้เพียงแค่ 6 เดือน เราก็สู้และพร้อมที่จะคว้าเหรียญกลับบ้าน ซึ่งเราหวังเข้าชิงชนะเลิศทั้งชายและหญิง ส่วนจะเป็นเจ้าภาพสิงคโปร์หรือมาเลเซียก็ต้องดูกันอีกที ส่วนฮอกกี้หญิงตนนั้นหวังเข้าชิงกับมาเลเซียและล้างตาแก้แค้นคว้าเหรียญทองกลับสู่ประเทศให้ได้

  สำหรับการแข่งขันนัดแรก ทีมฟลอร์บอลชายไทยจะพบมาเลเซีย ขณะที่ทีมหญิงไทยจะพบกับเจ้าภาพวันที่ 11 มิ.ย.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์