ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฮอกกี้-ฟลอร์บอล' ฟิตเกินร้อย มีลุ้นชิงเหรียญทอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2558 14:15 น.
SHARE

“บิ๊กแน็ต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ไทยและฟลอร์บอล ประกาศมั่นใจ ไทยฟิตเกินร้อยหลังจากที่เก็บตัวแดนโสมยาวกว่า 2 เดือนเต็มๆ พร้อมลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 28 โดยเฉพาะฟลอร์บอล ตั้งเป้าเข้าชิงทองทั้งชายและหญิง ส่วนฮอกกี้หญิงหวังแย่งทองกับมาเลเซีย...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่บ้านคุ้มขุนพล นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้เปิดบ้านเลี้ยงส่งนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทย และนักกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์

ข่าวแนะนำ

นายชัยภักดิ์กล่าวถึงความพร้อมของทัพนักกีฬาไทยว่า หลังจากที่สมาคมได้ส่งนักกีฬาเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ มาเป็นระยะเวลา 2 เดือน ต้องบอกว่านักกีฬาทั้งฮอกกี้และฟลอร์บอล ต่างได้ประสบการณ์กลับมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคนิคต่างๆ รวมไปถึงกลยุทธ์ในการทำประตูต่างได้รับและเรียนรู้จากสมาคมฮอกกี้ของเกาหลีใต้ที่ให้ความช่วยเหลือทุกด้าน เชื่อว่าในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ สมาคมเราที่ส่งนักกีฬาร่วมกว่า 80 ชีวิต ทั้งฮอกกี้และฟลอร์บอล จะสร้างเซอร์ไพรส์ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 โดยเฉพาะ ฟลอร์บอลไทย ที่เราเพิ่งเริ่มตั้งไข่ได้เพียงแค่ 6 เดือน เราก็สู้และพร้อมที่จะคว้าเหรียญกลับบ้าน ซึ่งเราหวังเข้าชิงชนะเลิศทั้งชายและหญิง ส่วนจะเป็นเจ้าภาพสิงคโปร์หรือมาเลเซียก็ต้องดูกันอีกที ส่วนฮอกกี้หญิงตนนั้นหวังเข้าชิงกับมาเลเซียและล้างตาแก้แค้นคว้าเหรียญทองกลับสู่ประเทศให้ได้

สำหรับการแข่งขันนัดแรก ทีมฟลอร์บอลชายไทยจะพบมาเลเซีย ขณะที่ทีมหญิงไทยจะพบกับเจ้าภาพวันที่ 11 มิ.ย.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์สิงคโปร์ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทยฮอกกี้ฟลอร์บอลข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 20:36 น.