ไลฟ์สไตล์
100 year

"วัชระ"ปัดกดดัน"สมยศ"ย้ำ ไร้วาระซ่อนเร้น

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 14:21 น.
SHARE

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ปัด กดดัน สมยศ ย้ำ ไร้วาระซ่อนเร้น ปมถอดยศ ลั่น ทำตามหน้าที่ท้าสาบานวัดพระแก้ว ลั่น ทำตามหน้าที่ยึดตามกฎหมาย

วันที่ 2 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ วัชระ ปัด กดดัน สมยศ. ย้ำ ไร้วาระซ่อนเร้น ปมถอดยศ ลั่น ทำตามหน้าที่ท้าสาบานวัดพระแก้ว ลั่น ทำตามหน้าที่ยึดตามกฎหมาย กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ระบุ กล่าวหานักการเมืองกรณีถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ว่า ชี้นำ กดดันแบบมีวาระซ่อนเร้น และรู้เท่าทันนั้น ว่า ท่านใช้เพื่อเป็นข้ออ้างให้ระบอบทักษิณ มองท่านให้ดูดีเท่านั้น อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แต่ละคน ใครจะมีอำนาจอะไรไปกดดันท่านได้ ทุกคนเป็นประชาชนธรรมดา แต่ท่านเป็นถึง ผบ.ตร. และยังเป็นสมาชิก คสช. แถมเป็น สนช.อีก รับเงินเดือน 3 ทางเต็ม ยืนยันว่า พวกตนได้ทำหน้าที่ตามกฎหมาย โดยไม่มีวาระซ่อนเร้นใดๆ ทั้งสิ้น เรายึดหลักกฎหมาย ตรงไปตรงมา ไม่หน้าอย่าง หลังอย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

"อยากถาม พล.ต.อ.สมยศ ว่า ท่านมีวาระซ่อนเร้นหรือไม่ ที่ไม่ทำให้โปร่งใส กลับสร้างความสงสัยให้สังคม ทั้งที่เรื่องการถอดยศนี้ เป็นแค่งานรูทีนหรือ งานปกติเท่านั้นเอง เพื่อให้ฟ้าดินเป็นพยาน ผมจึงขอให้ท่านไปสาบานต่อวัดพระแก้วพร้อมผม ว่า หากใครมีวาระซ่อนเร้นก็ขอให้มีอันเป็นไป ขอให้ท่านนัดวันมาเลย ส่วนที่ ผบ.ตร. บอกว่า ตัวท่านเองมีผู้บังคับบัญชา 2 ท่าน ก็เป็นเรื่องที่ท่านกล้าหาญ กล้าประกาศตนเองเป็นข้าสองเจ้า บ่าวสองนาย ก็เป็นสิทธิ์ของท่าน แต่พวกผมก็มีสิทธิเรียกร้องให้ท่านปฏิบัติตามกฎหมาย เช่นกัน เพราะเราเป็นผู้เสียภาษีให้ท่านทำงานตามกฎหมาย ไม่ใช่ตามแต่ท่านเห็นควรว่า จะทำหรือไม่ทำ แต่ขอให้ยึดหลักฎหมาย เพราะคนมาแล้วก็ไป แต่หลักนิติรัฐ นิติธรรม ของชาติบ้านเมืองต้องอยู่ต่อไป" นายวัชระ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระท้าสาบานวัดพระแก้วสมยศผบ.ตร.ไร้วาระซ่อนเร้นถอดยศกดดันยึดตามหลักกฎหมายวัชระ เพชรทองอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 08:49 น.