ไลฟ์สไตล์
100 year

“บวรศักดิ์”โอ่ ปชช.หนุนระบบโอเพ่นลิสต์

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 12:25 น.
SHARE

3 เครือข่ายองค์กรชุมชน ยื่นหนังสือให้กำลังใจ กมธ.ยกร่างรธน. หนุนร่างรธน.สนับสนุนให้ประชาชนเป็นใหญ่ “บวรศักดิ์” โอ่ ประชาชน 60% เห็นด้วยเลือกตั้ง ระบบโอเพ่นลิสต์

วันที่ 2 มิ.ย. ที่รัฐสภา กลุ่มเครือข่ายภาคประชาสังคม จ.สระบุรี เครือข่ายภาคประชาสังคม จ.สมุทรปราการ และเครือข่ายสวัสดิการชุมชนยื่นหนังสือต่อ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อให้กำลังใจในการทำงานและสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญ ที่ให้ความสำคัญกับภาคพลเมือง โดยสร้างพลเมืองให้เป็นใหญ่ และการปฏิรูปเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเป็นธรรมในสังคม

ข่าวแนะนำ

โดย นายบวรศักดิ์ กล่าวว่า ขอบคุณเครือข่ายองค์กรชุมชนทั้ง 3 แห่ง ที่สนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ 6 เดือนที่ผ่านมา สื่อมวลชน ชอบเอาไมโครโฟนไปถามฝ่ายการเมืองในระบอบเดิม แต่วันนี้ตัวจริงมาแล้ว ขอให้ไปถามว่า ใครจัดตั้งมา หรือไม่ ขอให้คนกลุ่มนี้มีสิทธิมีเสียงบ้าง เพราะเป็นประชาชนตัวจริง ส่วนเรื่องระบบโอเพ่นลิสต์ ที่ ครม.และหลายฝ่ายให้ตัดออก แต่อ่านข่าวจากสื่อฯ มาว่า ประชาชน 60% เห็นด้วย กับระบบโอเพ่นลิสต์ จึงอยากให้สื่อมวลชนฟังเสียงประชาชนกลุ่มนี้ด้วย เพราะอำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนชาวไทย จึงต้องถามประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายร่าง รธน.ร่าง รธน.ร่างรัฐธรรมนูญสภาปฏิรูปแห่งชาติสปช.กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญอภิปรายสาระสำคัญบวรศักดิ์โอเพ่นลิสต์3 เครือข่ายองค์กรชุมชนกมธ.ยกร่างรธน.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:16 น.