ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 03/06/58

โดย เบี้ยหงาย

ปักหลักอยู่ที่แคนาดาเรียบร้อย แข้งสาวไทยชุดประวัติศาสตร์ ที่เตรียมตัวลงสนาม ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก แคนาดา 2015 ก่อนจะประเดิมสนามนัดแรก ในวันที่ 7 มิ.ย. พบอดีตแชมป์โลก นอร์เวย์ หนักไม่หนักไม่ต้องบรรยาย รู้กันดีอยู่แล้ว

ส่วนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 แม้ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ ก็แข่งกันไปแล้วหลายรายการ บอลไทยก็เตรียมตัวลงสนามนัดที่สามแล้ว เจอกับ “เสือเหลือง” มาเลเซีย ในวันที่ 4 มิ.ย. เรื่องเกมไม่น่าห่วง แต่ชักมีกลิ่นเมื่อตำรวจสิงคโปร์มีการสอบถามทีมติมอร์ฯ ไปแล้ว เลยทำให้เสียวกับเรื่อง “ล้มบอล” ทำเอา “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ต้องกำชับกำชาห้ามคุยกับคนแปลกหน้าเด็ดขาด กันไว้ก่อนนั่นดีที่สุด

เมื่อ ซีเกมส์ และ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก มาทับเกี่ยวในช่วงเวลาเดียวกัน “กราวกีฬาไทยรัฐ” จึงขอปรับกระบวนท่ากันหน่อย เริ่มจากคอลัมน์ “เรียงหน้าชน” ต้องหลบไปชั่วคราว โดยจะมี “เช็กอิน สิงคโปร์เกมส์” เข้ามาแทน รวมถึง ภาพชุดในหน้าสีด้านใน ก็เปิดจอให้กับนักกีฬาไทยเต็มที่ และสรุปเหรียญทุกวัน ส่วนบอลหญิง “พาวเวอร์บอมบ์” ไปเกาะติดถึงขอบสนามในแคนาดา นอกจากข่าวสารแล้ว ยังจะมาสลับเล่าเรื่องอยู่ในคอลัมน์ “ตะลุยฟุตบอลโลก” เชิญแฟนๆ ติดตามความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทยใน 2 ศึกใหญ่กันตามสะดวก...

จบอันดับ 10 ร่วม ในกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ “ดูไบ ดิวตีฟรี ไอริช โอเพ่น” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี รับเงินไปกว่า 1.5 ล้านบาท แต่เมื่อรวมแล้ว อันดับทำเงินขยับขึ้นมาอยู่ที่ 6 ได้ไปแล้ว 939,402 ยูโรในปีนี้ ก็ราวๆ 35 ล้านบาท อันดับโลกก็ขยับมาอยู่ที่ 35 ยอดเยี่ยมเหลือเกิน สัปดาห์นี้แข่งต่อในรายการ “นอร์เดีย มาสเตอร์ส” ที่สวีเดน

“บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ในฐานะ ประธาน กมธ.ปฏิรูปการกีฬา สปช. นัดหมายจัดสัมมนาเรื่องการมีส่วนร่วมและรับฟังความคิดเห็นของประชาชนด้านการปฏิรูปการกีฬา ครั้งที่ 7 ศุกร์ที่ 19 มิ.ย. ที่ห้องตะกั่วป่า โรงแรมหรรษา เจบี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ช่วง 08.30-14.30 น. เชิญร่วมรับฟังกันได้ / ด้านนักเตะทีมชาติชุดใหญ่ ชุดคัดบอลโลก ของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ก็เตรียมตัวลงสนามอุ่นเครื่องนัดสำคัญกับ ทีมชาติบาห์เรน ในวันที่ 5 มิ.ย. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. โดย “ไทยรัฐทีวี” ถ่ายทอดสดเช่นเดิม แฟนบอลไม่ต้องห่วง

บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด แถลงข่าว “ทรู ซุปเปอร์ โทรฟี่–ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015” วันนี้ (3มิ.ย.) เวลา 13.30 น. ณ ลานกิจกรรม อีเดน ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยจะมีกิจกรรมเปิดโอกาสให้แฟนหงส์แดงได้พบกับอดีตนักเตะระดับตำนานของลิเวอร์พูล “ร็อบบี้ ฟาวเลอร์” อย่างใกล้ชิดอีกด้วย งานนี้มี สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ร่วมด้วย ผู้ว่าการ กกท. สกล วรรณพงษ์ และ พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ร่วมแถลง

“น้องกี๋” ปิ่นทิพย์ พรพรหมชัย แจ้งมา โฟลว์เฮาส์แบงค์คอก จัดโปรโมชั่นพิเศษ “POP3” สำหรับผู้ถือ Surf Food Friends card ให้เสิร์ฟคลายร้อนกันได้อย่างจุใจ 3 ชั่วโมงในราคาพิเศษ ตั้งแต่ 10.00-14.00 น. จนถึง 15 มิ.ย. สนใจสอบถามได้ที่ 0-2108-5210 หรือ 09-9083-8787

สำนักงานอุดมศึกษาแห่งชาติ เชิญร่วมงาน ดนตรีไทยอุดมศึกษา ครั้งที่ 41 ระหว่าง 5-7 มิ.ย.นี้ ที่มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี เริ่มเวลา 19.00 น. อาจารย์สุปราณี หลักคำ ฝาก ปชส.มา

“เบี้ยหงาย”

2 มิ.ย. 2558 10:59 2 มิ.ย. 2558 11:00 ไทยรัฐ