ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 03/06/58

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 3 มิ.ย.วันสุดท้ายก่อนจะพักเปิดพื้นที่ให้กีฬา ซีเกมส์ ที่สิงคโปร์

สัปดาห์ที่ผ่านมา ยูโรเปียนทัวร์ Irish Open ที่ ไอร์แลนด์เหนือ ซอเรน เคจ์ล-เซ่น จาก เดนมาร์ก เป็นผู้คว้าแชมป์ไป ส่วนโปรไทย ธงชัย ใจดี ติดท็อปเทนอีกครั้งในอันดับ 10 ร่วม

รายการนี้ไม่รู้มีอาถรรพณ์อะไรกับ รอรี แมคอิลรอย นักกอล์ฟเจ้าถิ่นมือ 1 ของโลก ซึ่งตกรอบเป็นปีที่ 3 ติดกัน แถมเป็นรายการที่ มูลนิธิรอรี ของ แมคอิลรอย เป็น Host จัดการแข่งขันด้วย และเป็นการตกรอบ 2 รายการติด หลังสัปดาห์ที่แล้ว ก็เพิ่งร่วงจาก BMW PGA Championship มาแหม็บๆ

แอลพีจีเอทัวร์ Shoprite LPGA Classic แอนนา นอร์ดควิสต์ โปรสาว สวีเดน คว้าแชมป์ที่ 5 ในทัวร์นี้ไปได้ ส่วนสาวไทย โมรียา จุฑา-นุกาล ติดท็อป 10 ครั้งที่ 2 ของปีนี้ในอันดับ 10 ร่วม และ พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 16 ร่วม

เอเชียนทัวร์ Bashundhara Bangladesh Open ที่ บังกลาเทศ มาร์ดาน มามัต โปรรุ่นเก๋าจาก สิงคโปร์ เป็นผู้ได้แชมป์ ส่วนโปรไทย ผลงานดีสุดคือ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ อันดับ 6 ถาวร วิรัตน์จันทร์ กับ ภาณุพล พิทยารัตน์ อันดับ 7 ร่วม

ซีเกมส์ ครั้งนี้ อย่าลืมส่งใจไปเชียร์ นักกอล์ฟทีมชาติไทย ทั้งชาย-หญิงให้คว้าเหรียญทองทั้ง 4 เหรียญตามที่ตั้งเป้าไว้ กอล์ฟชาย แข่ง 9-12 มิ.ย. ส่วน กอล์ฟหญิง แข่ง 10-12 มิ.ย.

ช่วงเวลาเดียวกับ ซีเกมส์ มีกอล์ฟรายการใหญ่หลายงานที่ขอเอามาแจ้งเพื่อทราบกันไว้ก่อน กอล์ฟหญิง นั้น 11-14 มิ.ย. KPMG Women’s PGA Championship เป็น เมเจอร์ ที่สองของปีนี้

ส่วน กอล์ฟชาย เริ่มจากในบ้านเรา 11-14 มิ.ย.เช่นกัน เป็นรายการ Thailand Open ที่โคแซงก์ชั่นระหว่าง วันเอเชียนทัวร์ กับ เจแปนทัวร์ ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น เปิดให้เข้าชมฟรี ถัดไป 18-21 มิ.ย. งานใหญ่ยักษ์ U.S. Open เมเจอร์ ที่สองของปีนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทาน Queen’s Cup ของ เอเชียนทัวร์ ซึ่ง บางกอกแอร์เวย์ส จัดที่ สันติบุรี สมุย คันทรีคลับ

แล้วพบกับ กอล์ฟสแควร์ ใหม่หลังจบ กีฬาซีเกมส์ แล้ว

โปรแช้งค์

2 มิ.ย. 2558 10:55 2 มิ.ย. 2558 10:55 ไทยรัฐ