'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 1-7 มิ.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 1-7 มิ.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มิ.ย. 2558 12:05 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   อาทิตย์ที่แล้วได้เตือนไปแล้วสำหรับชาวปีชวดทุกท่านไม่ว่าจะคุณผู้ชาย หรือคุณผู้หญิง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงนั้นจะหนักหน่อยนะครับ เนื่องจากตั้งแต่อาทิตย์นี้ไปเข้าสู่เดือนชงในตามหลักโหราศาสตร์จีนเต็มตัว ทำอะไรก็จะติดขัดไปหมด ขวางหูขวางตาคนอื่นๆ จนมีเรื่องต้องไม่สบายใจเกิดขึ้น คิดเสียว่าเป็นเสียงนกเสียงกา ก็ปล่อยมันไป อย่าไปเดินหาต้นตอของเสียงเลยครับ ขืนเข้าไปหาจะโดนจิกเปล่าๆ หรือต้องมาเสียเวลา ซึ่งเอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าครับ ส่วนคุณผู้ชายก็อย่าชะล่าใจนะครับ ทำอะไรก็จะไม่ได้ตามที่วางไว้ และเป็นการเริ่มต้นเดือนใหม่ที่มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี วันดีตรงกับวันที่ 1, 5, 6 มิ.ย. 58 และวันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 2 มิ.ย. 58

   สัปดาห์นี้ก็จะเริ่มมีการพลิกผันจากช่วงเดือนที่ผ่านมาอย่างไม่น่าเชื่อ ที่เค้าเรียกกันว่า “พลิกฝ่ามือ จากหน้ามือ เป็นหลังมือ” ก็ขอให้ดูตอนพลิกให้ดีๆ นะครับ จะได้ดูทันว่าในช่วงเวลาที่พลิกมือมีอะไรอยู่ในกอไผ่หรือเปล่า จะได้เตรียมตัวตั้งรับกันทัน แต่ถ้าพลิกแล้ว เกิดดูไม่ทันจะต้องเกิดการสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไปได้ หรือพลาดโอกาสดีๆ ไปนั่นเอง อีกทั้งใครที่คิดจะลงทุนอะไรในช่วงนี้นั้นอย่าหวัง ถ้าหวังไปแล้ว เกิดได้แต่ขาดทุน แถมยังต้องไปนั่งปรับทุกข์กับชาวบ้านอีก และในรอบอาทิตย์นี้เป็นรอบอาทิตย์ที่ต้องทำใจเพราะมีวันที่ส่งผลให้เกิดการติดขัดเป็นส่วนใหญ่ คือวันที่ 3, 7 มิ.ย.58 และวันที่ดีคือวันที่ 2, 5, 6 มิ.ย.58 ซึ่งใช้เป็นวันที่ลงมือทำเรื่องสำคัญดีกว่าครับ

   ก็ขอแสดงความยินดีต่อผู้ที่เกิดปีขาลหลายๆ ท่านที่ได้ระมัดระวังตนเอง และประคองตนเอง จนสามารถผ่านพ้นมาได้ และก็มีบางท่านที่ทำ หรือตัดสินใจผิดพลาดไป ก็ได้ส่งผลทำให้เกิดการสูญเสียอย่างคาดไม่ถึง ก็ขอให้ทำใจ และอย่านั่งทำใจนานเกินไปนะครับ เพราะมัวแต่นั่งทำใจแล้ว ไม่ลงมือทำอะไรในเดือนนี้รู้สึกเสียดายแทนครับ และวันเริ่มต้นของอาทิตย์นี้คือวันที่ 31 พ.ค.58 ก็เป็นวันไม่เกื้อหนุนเลย จะทำอะไรก็จะติดขัดจุกจิกกวนใจเล็กน้อย ส่วนวันที่ไม่ควรทำอะไรสำคัญคือวันที่ 1, 6 มิ.ย. 58 ถ้าไม่ติดขัด ก็ไม่ราบรื่นครับ ส่วนวันที่ 3, 4, 7 มิ.ย. 58 มองหุ้นให้ดี มองทำเลให้ดี มองช่องทางให้ดี จะเห็นรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ พยายามกันให้เต็มที่เลยนะครับ

   พ้นจากเดือนที่ไม่ได้ส่งผลอะไรมากนัก เข้าสู่เดือนที่ไม่ดีสำหรับคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังเพิ่มขึ้นเช่นกัน อาทิ เล่นหุ้นถ้าไม่ดูให้ดี เราจะไปคว้าได้ตัวเลขตก ถ้าออกไปพบปะเพื่อเจรจา ไม่เตรียมตัว เตรียมข้อมูลให้พร้อม ก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ จะทำอะไรไม่ดูวันให้ดี จะมีโอกาสเจอเรื่องร้ายๆ มากกว่า ไม่ได้ต้องการให้คิดมากนะครับ ถ้ารู้ตัวก่อนอยู่แล้ว จะได้ทำใจได้ทัน และในรอบอาทิตย์นี้วันที่ควรระวังคือวันที่ 2, 5, 7 มิ.ย. 58 และวันที่ไม่ต้องห่วงพะวงคือวันที่ 3, 4 มิ.ย. 58 แต่ต้องตั้งหน้าตั้งตาลุยงานให้เต็มที่นะครับ หรือจะเป็นฤกษ์เริ่มต้นใด ๆ ก็ได้ และขอให้ใช้เวลา 13.00-14.59 น. ก็จะยิ่งราบรื่นไปอีกครับ

   สำหรับชาวปีมะโรงเข้าสู่รอบเดือนกลางๆ ต่อเจ้าชะตา แต่มาเข้าเคราะห์รอบเดือนสำหรับคุณผู้หญิง จึงส่งผลต่อผู้หญิงเพียงเล็กน้อย จะส่งผลให้เกิดอาการจุกๆ จิกๆ กวนใจ และมีแต่ปัญหาเล็กๆ ที่ไม่รู้มาจากไหน มาขัดขวางให้ไม่ราบรื่น ใจเย็นๆ ครับ ใช้วันที่ดีในการแก้ไข หรือเคลียร์เรื่องต่างๆ ได้ในวันที่ 1, 2, 5 มิ.ย. 58 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 3, 6 มิ.ย. 58 วันที่ไม่ดีนั้นจะทำให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย ไม่ควรที่จะขับรถขับราเดินทาง หรือไปเที่ยวกับแฟนหรือคนรัก อาจจะมีปากเสียง หรือวางแผนไว้ว่าจะทำอะไรก็จะติดขัดเล็กน้อย หรือคาดหวังอะไรบางอย่างแล้วต้องผิดหวัง เมื่อรู้อย่างนี้แล้วทำใจไว้สักนิด ดีกว่าไม่รู้อะไรเลยแล้วทำใจไม่ทันครับ

   ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีมาแล้วก็ต้องมีไป มีไปแล้วก็ต้องมีกลับมาใหม่อีก ชีวิตวนเวียนเป็นวัฏจักร ไม่มีอะไรที่จริงแท้และแน่นอน เปรียบเสมือนกับชาวปีมะเส็งในรอบเดือนนี้ ที่ผ่าน ๆ มาได้เจอะเจอเดือนที่ดีแล้ว มาในเดือนนี้ที่มาเจอะเจอเดือนที่ไม่ดีสำหรับชาวปีมะเส็งทั้งชายและหญิง แต่ก็ยังคงมีวันที่ดีคอยส่งเสริมอยู่ แต่ก็อย่าลืมว่าจะวันที่ไม่ดีคอยฉุดรั้งไว้ด้วย และในรอบอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดี และวันไม่ดีเท่าๆ กัน ถ้ารู้จักใช้วันดีเจรจาจะผ่านไปได้อย่างโล่งอก ถ้าใช้วันไม่ดีในการเจรจาผ่านไปอย่างยากลำบากแล้วยังต้องหงุดหงิดอีก วันที่ฟ้าเปิดให้คือวันที่ 1, 2, 6 มิ.ย. 58 และวันที่ฟ้าปิดหรือเรียกว่าฟ้าไม่เป็นใจคือวันที่ 4, 7 มิ.ย. 58

   ในรอบอาทิตย์นี้จะเป็นรอบอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนของตนเองในตามหลักโหราศาสตร์จีน ยิ่งคนใดที่ขยันก็จะยิ่งก้าวหน้า ถ้ายิ่งถอยหลัง ก็จะยิ่งลงคลองลึก แล้วนิสัยชาวมะเมียยิ่งเป็นคนที่ชอบลอง (ของ) อีกด้วย ลองอะไรไม่ว่า แต่อย่าไปลองล้อเล่นกับชะตาฟ้าลิขิตจะดีกว่านะครับ ทางด้านคุณผู้หญิงนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี แต่ต้องรับภาระมากขึ้น จะเป็นช่วงที่รับภาระใหม่ๆ เข้ามา ส่วนคุณผู้ชายจะมีความก้าวหน้าในทางธุรกิจ หรือการเงิน มองช่องทางไว้แล้วลงมือทำได้ แต่ใช้วันที่ดีคือวันที่ 3, 7 มิ.ย. 58 มีวันที่ดีแล้ว ก็ต้องมีวันที่ไม่ดีด้วยคือวันที่ 2, 5, 6 มิ.ย. 58 ทำอะไรไม่ประมาทก็ผ่านไปได้อย่างฉิวเฉียดแล้วละครับ

   ชาวปีมะแมเตรียมตัวร้องเพลงอย่างสบายอกสบายใจ เพราะเข้าสู่ช่วงเดือนที่ดีทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง แต่อาจจะต่างกันเล็กน้อยตรงที่คุณผู้หญิงถ้าขยันขันแข็ง รู้จักคว้าโอกาส รู้จักใช้จังหวะ อดทน ไม่ย่อท้อต่อปัญหา ไม่รุ่งเรืองก็ก้าวหน้าแล้วละครับ ส่วนคุณผู้ชายนั้น สบายใจได้หน่อย หลังจากที่ต้องรอเคว้งคว้างในธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าการรอการติดต่อ การงาน การเงิน รีบๆ ติดต่อไปเอง เพราะเรื่องจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นดี ขอให้ไปทำในวันที่ 4 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ 3, 5, 6 มิ.ย. 58 ทำอะไรเบาๆ ไม่สำคัญดีกว่า เพราะถ้าพลาดก็หนักกับเรื่องไม่เป็นเรื่องขึ้นมาทันทีครับ

   เดือนนี้ก็เป็นเดือนที่พ้นออกจากเดือนส่งเสริมของชาวปีวอกมา 2 เดือนเต็มๆ แล้ว ตั้งแต่ในอาทิตย์นี้เป็นต้นไป จะทำอะไรก็ตามอย่าไปคาดหวังเหมือนช่วงเดือนที่ผ่านๆ มา ไม่อย่างนั้นก็จะถามตัวเองว่า “เอ๊ะ ! ทำไมไม่ราบรื่น” , “คราวนั้นตัวเลขหุ้นยังดีๆ อยู่เลยนี่นา” “เอ๊ คราวก่อนได้ดีกว่านี้นี่” ฯลฯ จึงขอให้ทำใจ ใช้น้ำเปล่าลูบเวลาเจอเรื่องเล็กๆ ใช้น้ำแข็งเข้านาบเมื่อเวลาเจอเรื่องใหญ่ๆ เพราะไม่ว่าเรื่องใหญ่หรือเล็ก ก็มีทางออก มีทางแก้ไขทั้งสิ้นถ้ารู้จักใช้เวลาที่เหมาะสม วันที่ดีคือวันที่ 1, 5 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่เหมือนมีอะไรมารั้งไม่ให้เดินหน้าคือวันที่ 4, 7 มิ.ย. 58 นี่คือแผนที่ชีวิตครับ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงช่วงนี้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ และเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุด้วยครับ

   หลังจากที่ได้กอบโกยมาพักใหญ่ในเดือนเมษายน และพฤษภาคม มาเข้าสู่เดือน มิ.ย. จะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเงิน และการงานเพียงเล็กน้อย ถ้ารู้จักเบรกๆ ไว้บ้าง อย่าให้ความมั่นใจต้องทำให้เกิดการพลาดอย่างที่ต้องเจ็บใจในการตัดสินใจของตนเอง โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ อย่าไปหวังเรื่องใหญ่ๆ และระวังปัญหารอบข้างสร้างปัญหาให้ ไปไหนมาไหนก็อย่าไปที่เปลี่ยวๆ ถ้าจะผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ก็โดยการไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ครับ ส่วนคุณผู้ชายขอให้ระวังปัญหาจากตนเอง ที่จะเกิดจากตนเองโดยที่นึกไม่ถึง ใช้วันดีในการลุยคือวันที่ 2, 6 มิ.ย. 58 ส่วนวันไม่ดีคือวันที่ 3, 5 มิ.ย. 58 มีโอกาสไปทำบุญบ่อยๆ ครับ

   ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา (เม.ย.-พ.ค.) เป็นช่วงจังหวะเจอมรสุมพอสมควร เรื่องทั้งร้าย และร้ายแรง และร้ายมาก ก็ถาโถมเข้ามาโดยที่ตั้งตัวไม่ติด และมีการหลวมตัวไปกับเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่สามารถถอนตัวได้ ก็ขอแสดงความยินดีต่อคนที่ผ่านตรงนั้นมาได้ เพราะนั่นคือมรสุมของชีวิตที่สร้างประสบการณ์ ที่ให้รู้จักรอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น มาในเดือนนี้ทุกสิ่งทุกอย่างจะค่อยๆ มีการคลี่คลายปัญหาต่างๆ ไปในทางที่ดีขึ้นในระดับหนึ่ง ใช้จังหวะที่ดีในวันที่ 3, 7 มิ.ย.58 จะทำให้การเจรจาไปได้ดี หรือเป็นการเริ่มต้นในเรื่องต่างๆ ที่ดี ส่วนวันที่ 2, 6 มิ.ย. 58 ทำอะไรเบาๆ สมองก็จะเบาๆ ทำอะไรหนักๆ จะหนักทั้งกายและใจครับ

   ขอแสดงความยินดีที่กำลังจะพ้นเดือนชงเต็มตัวแล้ว หลังจากที่ต้องอกหักกับหลายๆ เรื่องไม่ว่าเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน และการเงิน รวมไปถึงสุขภาพและความรัก มาเข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่ เดือนใหม่ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเริ่มมีการเริ่มต้นที่ใหม่ๆ และเริ่มต้นที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าคนใดที่อยู่เฉยๆ ทำให้วันและเวลาที่ดีจะเสียไปเปล่าๆ แต่ถ้ากระตือรือร้นจะเสียถือว่าเป็นการเสียเวลาไปอย่างคุ้มค่า และจะได้ผลตอบรับกลับมากับที่ยอมเหนื่อยด้วยเช่นกัน คนใดที่โสดอยู่มองๆ ไว้บ้างแต่อย่าเพิ่งไป “ฉันเลยโอเค” เพราะยังมีโอกาสเจอคนดีตามที่ต้องการในอนาคต มีวันที่ดีคือวันที่ 4, 7 มิ.ย. 58 ลุยงานเต็มที่ วันที่ 1มิ.ย. 58 ไปไหนมาไหนติดไฟแดงบ่อยก็อย่าอารมณ์เสียแล้วกันครับ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
   03:47

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 21:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์