วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนครสวรรค์โอด 'บึงบอระเพ็ด' น้ำแห้งขอดทำขาดรายได้

ระดับน้ำในบึงบอระเพ็ดยังคงแห้งขอด เกิดสันทรายในหลายจุด ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว-ชาวประมงหลายรายโอดขาดรายได้ จอดเรือทิ้งอาชีพชั่วคราว...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากระดับน้ำในบึงบอระเพ็ด อ.เมืองนครสวรรค์ ลดลงอย่างรวดเร็ว จนเกิดเนินทรายในหลายจุด และเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว ในบึงบอระเพ็ด ต่างได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่สามารถนำเรือพานักท่องเที่ยวออกไปชมนก ชมบัวและความงามของธรรมชาติบริเวณกลางบึงบอระเพ็ดได้ ซึ่งก็ทำให้ขาดรายได้เป็นอย่างมาก

ขณะที่นายไพศาล เมืองจั่น ผู้ขับเรือนำเที่ยวในบึงบอระเพ็ด กล่าวว่า ปัญหาภัยแล้ง ส่งผลให้ระดับน้ำในบึงบอระเพ็ดลดลงอย่างต่อเนื่อง จนเกิดหาดทรายโผล่ไปทั่วบริเวณ ไม่สามารถพานักท่องเที่ยวออกไปชมความงามกลางบึงบอระเพ็ดได้ จากที่เคยนำเที่ยว 2-3 ครั้งต่อวัน แต่ช่วงนี้แทบไม่มีรายได้เลย จะสังเกตได้ว่าเรือนำนักท่องเที่ยวที่มีกว่า 10 ลำ ต้องจอดทิ้งไว้ทั้งหมดเช่นกัน ส่วนที่ทำได้ช่วงนี้คือรอน้ำฝนเข้ามาเพิ่มระดับน้ำในบึงบอระเพ็ดเท่านั้น

ระดับน้ำในบึงบอระเพ็ดยังคงแห้งขอด เกิดสันทรายในหลายจุด ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว-ชาวประมงหลายรายโอดขาดรายได้ จอดเรือทิ้งอาชีพชั่วคราว... 2 มิ.ย. 2558 09:29 2 มิ.ย. 2558 11:48 ไทยรัฐ