ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังไม่พร้อม

  ตองเจ2 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  เข้าสู่มหกรรมการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 28 “สิงค-โปร์เกมส์” แล้ว แม้จะยังไม่ถึงพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีกีฬาเริ่มทยอยแข่งไปหลายรายการ

  โดยพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 5 มิ.ย. ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์

  ในส่วนของฟุตบอลชายที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของซีเกมส์ทุกครั้ง ได้เริ่มดวลแข้งกันไปแล้วตั้งแต่วันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา

  และก็ไม่ทำให้แฟนบอลไทยต้องผิดหวังเมื่อทีมช้างศึกไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดติ่งในนัดเปิดสนามด้วยการถล่มทีมชาติลาวไปอย่างเละเทะ 6-0

  ส่วนในประเภทอื่นของไทยที่ถือว่าเปิดหัวได้อย่างเจ๋งทีเดียว คงจะเป็นน้องใหม่อย่าง “เนตบอล” ที่ห่างหายไปจากวงการนานถึง 14 ปีกลับมาอย่างไม่อายใคร ด้วยการถล่มฟิลิปปินส์ไปอย่างขาดลอย 62-22 คะแนน

  ครั้งสุดท้ายของทีมเนตบอลไทยที่อยู่ในวงการเมื่อปี 2001 แม้จะเพิ่งกลับมาก็ตาม งานนี้แม้นักกีฬาไทยจะเสียเปรียบรูปร่างอีกหลายทีม แต่ “ฉัตรชัย สุขีลักษณ์” ผู้จัดการทีม ตั้งเป้าไว้ว่าต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นอย่างน้อย

  ถ้าพูดถึงความพร้อมของเจ้าภาพต้องยอมรับว่า ยังต้องปรับปรุงแก้ไขอีกเยอะ มองภาพรวมในตอนนี้ถ้าใช้การประเมินแล้วถือว่าสอบได้เพียงครึ่งเดียว

  หลายสนามยังไม่พร้อม อย่างสนามฟุตบอลที่บิชานสเตเดียม ที่เป็นสังเวียนในสายของทีมช้างศึกไทย แต่เดิมจะใช้เป็นสนามซ้อม แต่ครั้งนี้นำมาใช้เป็นสังเวียนชิงชัย ดูยังไงก็ยังไม่ใช่ เพราะห้องเพรสเซนเตอร์เล็กมากจุได้ไม่ถึง 50 คนก็แน่นห้องแล้ว หากเกินกว่านี้ต้องนั่งพื้นอย่างเดียว

  ส่วนในสนามที่นั่งหรือโต๊ะทำงานของสื่อก็ไม่มี ให้นั่งเก้าอี้รวมกับคนดูแล้วใช้คอมพิมพ์บนตัก ส่วนปลั๊กเสียบไฟก็ไม่มีให้เอาง่ายๆหากเครื่องใครเก่าหน่อยหรือแบตมีไม่ถึงครึ่งเลิกใช้ได้เลย

  ส่วนเรื่องการโปรโมตประชาสัมพันธ์การแข่งขันครั้งนี้ ก็ยังน้อยหากใครมาถึงสนามบินแทบจะไม่รู้เลยว่าสิงคโปร์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28

  ถนนหลายแห่งยังไม่มีป้ายบอกถึงการแข่งขันทั้งที่เริ่มการแข่งขันไปแล้วหลายรายการ

  สงสัยต้องให้ถึงพิธีเปิดจริงเสียก่อนถึงจะมีความเปลี่ยนแปลง.

  ตองเจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยังไม่พร้อมเรียงหน้าชนตองเจคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:38 น.